Trên mạng xã hội, nhiều người đã cùng nhau chia sẻ hình ảnh một con đường đặc biệt và kỳ lạ tại tỉnh Yên Bái. Hiện chưa rõ địa điểm cụ thể của con đường đặc biệt này.

Tại các vùng nông thôn, tre vốn là loại cây rất phổ biến và sẵn có. Do đó, người dân địa phương đã quyết định dùng tre để làm đường.

img
img

Các bà, các cô cùng nhau vót những thanh tre để làm đường. Ảnh: Diệu Ân

Qua hình ảnh, có thể thấy người dân Yên Bái đang cùng nhau vót những thanh tre và đan vào với nhau thành các đoạn nẹp dài. Sau đó, những đoạn nẹp tre này được đặt sát với nhau trên con đường đất đỏ lầy lội.

img
img
img

Những tấm tre đan được xếp sát vào với nhau tạo thành đường. Ảnh: Diệu Ân

Người dân địa phương đã nói đùa đây là đường "bê tông tre". Được biết, người dân đã tự làm những con đường như thế này để thuận tiện cho việc đi lại hơn. Đồng thời, những đứa trẻ có thể đi học trên những con đường "bê tông tre" thay vì phải lội bùn. Tuy không được bê tông hóa nhưng ít nhất con đường đặc biệt cũng giúp những đứa trẻ giữ sạch đôi chân khi đến trường và trở về nhà. Dự kiến, đường sẽ được làm mới theo định kỳ 6 tháng/lần.

img
img

Con đường "bê tông tre" dự kiến chỉ có tuổi thọ khoảng 6 tháng. Ảnh: Diệu Ân

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh của con đường “bê tông tre” tại Yên Bái ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng. Người cảm động, người lại khen đây là ý tưởng sáng tạo và “cái khó, ló cái khôn” của người dân địa phương. Không ít cư dân mạng cảm thấy buồn và thương vì những người dân nghèo phải sống trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất. Có người còn gọi đây là con đường tình nghĩa.

img

Người dân nơi đây có thể không giàu tiền bạc nhưng chắc chắn giàu tình cảm, cái tâm và cả sức lao động. Ảnh: Diệu Ân