Video toàn cảnh vụ tai nạn PKL tại Đồng Nai

Như chúng tôi đã đưa tin, trong lúc đoàn đua của giải Xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase di chuyển từ Bình Dương đến La Ngà (Đồng Nai) sáng 1/3, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra với tay lái mô tô bảo vệ đường đua. Nạn nhân tử vong là anh Lin Mã Sáng-Hội viên CLB Mô tô Tân Bình.

Mới đầu, có rất nhiều thông tin về nguyên nhân về vụ tai nạn, trong đó hầu hết đều cho rằng một đoàn chạy xe phượt xuyên Việt đã chạy tốc độ cao và va chạm vào đoàn dẫn, gây tai nạn.

Tuy nhiên, mới đây nhất, một đoạn video được cho là camera hành trình của một thành viên đoàn phân khối lớn đi phượt đã ghi lại hầu như trọn vẹn sự cố đáng tiếc nói trên.

Theo như đoạn video, đoàn xe dẫn và bảo vệ đường đua (sau đây gọi tắt là đoàn xe dẫn) đang lưu thông, thì các thành viên thuộc đoàn xe phân khối lớn (sau đây gọi là đoàn PKL) vượt lên rất nhanh. Riêng chiếc xe có gắn camera hành trình chạy trong tốc độ từ khoảng 50 đến 100 km/h trong suốt 1 phút 23 giây clip ghi lại, trong khi đó các xe khác cùng đoàn vẫn vượt lên trước rất nhanh và lấn sang làn ngược chiều.

Trong bối cảnh đó, đoàn xe dẫn vì một lý do gì đó lại phanh giảm tốc độ cả đoàn, có thể nhận thấy qua dấu hiệu đèn phanh sáng, riêng xe của anh Sáng thì không phanh và tiếp tục duy trì tốc độ. Do vậy, anh Sáng đã tự đâm vào một xe cùng thuộc đoàn dẫn đi đằng trước và ngã ra đường. Vụ va chạm làm một số xe thuộc đoàn dẫn cũng bị phản ứng dây chuyền và ngã theo.

Đúng vào lúc đó, một chiếc PKL đang tăng tốc vượt phải xe gắn camera hành trình và vượt trái đoàn xe dẫn đã không thể khống chế tốc độ, và lao thẳng lên người anh Sáng.

Chiếc Ducati 1199 Panigale mà chúng tôi đã đưa tin trước đó không liên quan đến vụ tai nạn trên, mà mất lái do quá trình vượt xe gắn camera hành trình nên tông phải cột bê tông.

Chi tiết clip ghi lại cảnh tai nạn:

 

Ảnh: Dư Hải - Người lao động

Clip: Thong linh - youtube