Trong bốn năm vừa qua, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) đã thay đổi đáng kể bộ sưu tập xe. Anh thường không sở hữu một chiếc siêu xe quá lâu, thay vào đó là thường xuyên mua đi bán lại chỉ sau vài tháng sử dụng. Hiện nay, bộ sưu tập siêu xe và xe thể thao của vị đại gia 8x này vừa có thêm sự bổ sung của Ferrari F8 Tributo, cùng với bộ đôi McLaren 720S và Porsche 911 Carrera S đã được tậu về trước đó, khác với trước đây còn có cả các mẫu của thương hiệu Lamborghini.

Lamborghini Huracan

Lamborghini Huracan LP610-4 là chiếc siêu xe đầu tiên được Cường Đô La tậu về, mở màn cho "phát súng" báo hiệu việc quay trở lại với thú chơi siêu xe xa xỉ vào tháng 5/2016. Chiếc siêu xe này còn đặc biệt hơn khi sở hữu biển số tứ quý 8 lộc phát - 51F - 688.88.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 1.

Trong quá trình sử dụng, vị doanh nhân phố núi đã nâng cấp "siêu bò" với gói độ carbon Mansory Torofeo, bộ mâm từ Vossen. Sau một năm sử dụng, xe được Cường Đô La bán lại cho đại gia Hứa Hà Phương.

Ferrari 488 GTB

Sau hai tháng tậu chiếc Lamborghini Huracan, Cường Đô La lại tiếp tục mạnh tay tậu Ferrari 488 GTB màu trắng. Trong khoảng thời gian sử dụng, vị đại gia này đã nâng cấp bộ mâm Vossen cho "siêu ngựa", cùng với đó là việc dán nóc đen tạo điểm nhấn cho xe. Sau một năm sử dụng, "siêu bò" được Cường Đô La bán lại cho đại gia Tiền Giang.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 2.

Sau khi bán chiếc Ferrari 488 GTB màu trắng, một tháng sau, vị doanh nhân này lại tậu thêm một chiếc Ferrari 488 GTB màu xám. So với chiếc màu trắng, chiếc này đặc biệt hơn khi được trang bị nhiều tùy chọn với nội thất da đỏ và một số chi tiết ốp carbon như khe khuếch tán phía sau và nẹp hông.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 3.

Vào cuối năm 2018, "siêu ngựa" màu xám cũng được Cường Đô La thanh lý.

McLaren 570S

Tháng 8/2016, sau khi tậu chiếc Lamborghini Huracan màu vàng và Ferrari 488 GTB màu trắng, McLaren 570S màu xám là cái tên tiếp theo gia nhập bộ sưu tập siêu xe của đại gia phố núi. Vào thời điểm đó, đây chính là chiếc McLaren 570S độc nhất Việt Nam. Tuy nhiên chỉ hai tháng sau, Cường Đô La lại bán chiếc siêu xe này, "dọn đường" để đón hàng "khủng" Ferrari F12 Berlinetta độ độc nhất Việt Nam thời điểm đó.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 4.

Ferrari F12 Berlinetta

Sau khi bán chiếc McLaren 570S, Ferrari F12 Berlinetta là "siêu ngựa" thứ hai gia nhập vào bộ sưu tập của vị đại gia này vào thời điểm đó. Vào thời điểm mới tậu về, chiếc xe đã được nâng cấp bộ mâm hợp kim thể thao 5 chấu kép màu bạc từ thương hiệu HRE cùng hệ thống ống xả IPE.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 5.

Khi về tay Cường Đô La, xe đã được sơn lại ngoại thất từ màu đỏ đô sang đỏ tươi, nâng cấp bodykit carbon từ DMC cùng một số lần thay đổi ngoại hình bằng phương pháp dán decal. Nhưng cũng chỉ sau một năm sử dụng, "siêu ngựa" lại được Cường Đô La thanh lý.

Mercedes-AMG C63 S Edition 1

Vào đầu năm 2017, sau khi mua đi bán lại nhiều chiếc siêu xe khác nhau, chiếc sedan thể thao Mercedes-AMG C63 S Edition 1 tiếp tục được Cường Đô La bổ sung vào bộ sưu tập xe của mình.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 6.

Số tiền mà vị đại gia phố núi phải bỏ ra vào thời điểm đó là khoảng 4,6 tỷ đồng, chưa bao gồm phí để ra biển trắng. Hiện nay, đây vẫn là chiếc Mercedes-AMG C63 S Edition 1 độc nhất Việt Nam.

Porsche 911 GT3 RS

911 GT3 RS là chiếc siêu xe đầu tiên từ thương hiệu Porsche được Cường Đô La tậu về cho bộ sưu tập siêu xe của mình vào tháng 5/2017. Đây là một trong hai chiếc Porsche 911 GT3 RS phiên bản 991.1 hiện đang xuất hiện tại Việt Nam.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 7.

Tuy nhiên, không lâu sau khi tham dự Car & Passion 2018, chiếc Porsche 911 GT3 RS của Cường Đô La đã được giới buôn xe rao bán lại cho người có nhu cầu. Thời điểm đó, thông tin vị đại gia phố núi muốn bán lại chiếc Porsche 911 GT3 RS này để dọn đường cho Lamborghini Aventador Roadster đã xuất hiện từ khá lâu trước đó trong giới buôn xe.

Cường "Đô-la" drift Porsche GT3 RS

Mercedes-AMG GT S

Tháng 5/2017, sau chiếc sedan thể thao Mercedes-AMG C63 S Edition 1, AMG GT S là cái tên tiếp theo từ thương hiệu ngôi sao ba cánh gia nhập vào bộ sưu tập xe của vị doanh nhân này. Đặc biệt, đây còn là chiếc Mercedes-AMG GT S duy nhất trong nước sở hữu nội thất màu đỏ.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 9.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mercedes-AMG GT S vẫn là dòng xe thể thao hàng hiếm tại Việt Nam, số lượng xe chỉ đếm trên đầu ngón tay.

McLaren 650S Spider

Tháng 6/2017, chiếc McLaren 650S Spider Aurora Blue độc nhất Việt Nam đã được Cường Đô La mua lại từ doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa). Siêu xe này được Minh Nhựa mua cuối năm 2016, cùng màu với chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV. Giá trị chiếc xe khi đó khoảng 16 tỷ đồng.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 10.

Sau hơn một năm rưỡi sử dụng và được Cường Đô La cầm lái trong hành trình Car Passion 2018, chiếc xe này lại tiếp tục chia tay bộ sưu tập siêu xe của vị đại gia bất động sản để tìm chủ nhân mới.

BMW M2

Chiếc BMW M2 được Cường Đô La tậu về garage của mình vào tháng 4/2018, sau khi hành trình Car Passion 2018 vừa kết thúc. Thời điểm đó, đây chính là 1 trong 2 chiếc M2 được nhập về theo dạng chính hãng tại Việt Nam. Khi về tay Cường Đô La, xe cũng đã được độ thêm gói độ có giá 20.000 USD của thương hiệu Dinan.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 11.

Tuy nhiên, đây lại là chiếc xe thể thao gắn bó với anh ngắn nhất. Xe được anh bán lại sau vài tuần sử dụng để tậu về cho mình chiếc BMW M3.

BMW M3

Tháng 5/2018, BMW M3 là chiếc sedan thể thao thứ hai từ hãng xe xứ Bavaria gia nhập bộ sưu tập xe của đại gia phố núi. Xe có màu nguyên bản là xanh Yas Marina đặc trưng. Thởi điểm được tậu về, xe đã được độ lại với nhiều chi tiết carbon, như ốp gương, hốc gió, cánh gió sau và bộ phận khuếch tán gió phía sau. Ngoài ra, chủ xe trước đã độ thêm hệ thống ống xả IPE, cho tiếng nổ uy lực hơn nguyên bản. Bộ pô này được bán tại Mỹ với giá khoảng 4.600 USD.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 12.

Sau nửa năm sử dụng, chiếc BMW M3 này lại chia tay bộ sưu tập xe của đại gia phố núi.

Lamborghini Aventador Roadster

Trong hành trình Car Passion 2018, Cường Đô La đã ngỏ ý mua lại chiếc siêu xe này. Tuy nhiên mãi đến tháng 5/2018, "siêu bò" mới chính thức gia nhập bộ sưu tập siêu xe của đại gia phố núi. Vào thời điểm đó, đây chính là chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster thứ 3 được đưa về Việt Nam.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 13.

Tuy nhiên, sau khoảng gần 6 tháng sở hữu, Cường Đô La đã quyết định bán lại cho một đại gia tại Hà Nội.

Audi R8 V10 Plus

Cuối tháng 10/2018, vị đại gia phố núi đã tậu về cho mình chiếc Audi R8 V10 Plus này, sánh đôi với McLaren 650S Spider đang nằm trong garage vào thời điểm đó. Đây từng là chiếc siêu xe được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tậu về garage của mình, tuy nhiên thời gian gắn bó với vị đại gia ngành cafe cũng chỉ vỏn vẹn 2 tháng.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 14.

Về tay Cường Đô La, chiếc siêu xe này đã có nhiều lần lột xác khác nhau và được vị đại gia phố núi cầm lái trong hành trình Car Passion 2019. Tuy nhiên vào tháng 8/2019, sau khi tổ chức đám cưới với Đàm Thu Trang, chiếc xe này lại tiếp tục chia tay bộ sưu tập siêu xe của vị đại gia bất động sản để tìm chủ nhân mới, dọn đường cho Ferrari 488 Spider.

McLaren 720S Spider

Vào tháng 6/2018, cách vài ngày trước khi hành trình Car Passion 2019 diễn ra, Cường Đô La đã mạnh tay tậu về cho mình chiếc McLaren 720S Spider màu cam thứ hai tại Việt Nam với mức giá đồn đoán lên đến 20 tỷ đồng. Khá đáng tiếc vì nhiều lý do nên chiếc siêu xe này không xuất hiện trong hành trình Car Passion 2019.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 15.

Về tay vị đại gia phố núi, xe được nâng cấp nhiều chi tiết như bộ mâm năm chấu kép được sơn đen từ thương hiệu HRE có tên P104SC. Mức giá của bộ mâm này tại thị trường châu Âu là hơn 10.600 Euro, tương đương khoảng 280 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, siêu xe Anh quốc còn được nâng cấp hệ thống ống xả Unobtanium Titanium Exhaust System hàng thửa riêng cho vị doanh nhân này và có nguồn gốc từ Canada. Theo website của hãng, hệ thống ống xả này có giá 4.500 USD, tương đương 104 triệu đồng. Điểm độc đáo nhất trên ống pô này chính là dòng chữ "Custom made for Mr. Cường" được khắc lên một tấm bảng nhỏ. Cùng với đó là phần lon ống xả được khắc laser logo CT. Đây là cụm từ viết tắt của cặp vợ chồng Cường - Trang.

Ferrari 488 Spider

Tháng 8/2019, sau khi Cường Đô La quyết định chia tay mẫu siêu xe Audi R8 V10 Plus sau một thời gian dài gắn bó, giới mê xe Sài Gòn bắt gặp hình ảnh vị doanh nhân này đang ngồi bên trong một chiếc Ferrari 488 Spider màu đỏ. Chỉ ít lâu sau, thông tin chiếc siêu xe này gia nhập bộ sưu tập xe của vị đại gia phố núi chính thức được xác nhận.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 16.

Tuy nhiên, khi về tay Cường Đô La, chiếc siêu xe này không gây nhiều ấn tượng với giới mộ điệu. Vài tháng sau, "siêu ngựa" được chuyển giao cho đại gia Hứa Hà Phương.

Porsche 911 Carrera S

Tháng 10/2019, với niềm đam mê dòng xe dòng xe thương hiệu đến từ Đức, Cường Đô La và vợ là Đàm Thu Trang đã tậu thêm Porsche 911 Carrera S thế hệ mới sau khi đã đưa về garage mình bộ đôi Panamera và Cayenne S. Cả ba chiếc xe đều được mua trực tiếp tại đại lý chính hãng.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 17.

Chiếc Porsche 911 Carrera S được Cường Đô La trong chuyến hành trình Sài Gòn - Đà Lạt vào cuối tuần qua.

Xe được mua tại đại lý chính hãng với giá niêm yết 7,65 tỷ đồng. Dù sở hữu nhiều siêu xe nhưng vị doanh nhân ngành bất động sản vẫn chọn Porsche 911 để đồng hành trong nhiều chuyến đi cùng với những đại gia Sài Gòn.

Tròn 4 năm quay lại thú chơi siêu xe, đây là 16 hàng khủng trước Ferrari F8 Tributo từng qua tay Cường Đô-la - Ảnh 18.