Một triệu phú có tên Zef Eisenberg đã phải nhập viện cấp cứu bằng trực thăng khi gặp tai nạn trong sự kiện Straightliners Top Speed diễn ra ở sân bay Elvington thuộc hạt North Yorkshire, Anh, vào hôm 18/9 vừa qua. Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi triệu phú này đang điều khiển chiếc mô tô có vận tốc tối đa lên đến hơn 360 km/h trong sự kiện đua drag.


Triệu phú Zef Eisenberg bên chiếc mô tô thửa riêng.

Triệu phú Zef Eisenberg bên chiếc mô tô "thửa riêng".

Tham gia tranh tài trong hạng mục Omega, doanh nhân đam mê tốc độ đã bị hất văng ra khỏi chiếc mô tô "thửa riêng" trị giá 350.000 Bảng, tương đương 10,18 tỷ Đồng. Nhiếp ảnh gia Danny Lawson, một nhân chứng tại hiện trường, khẳng định vụ tai nạn xảy ra tại khu vực giảm tốc dành cho các tay đua.


Địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

"Có chuyện gì đó đã xảy ra, tôi nhìn thấy rất nhiều khói bốc lên. Ban tổ chức đã phải tạm dừng sự kiện trong ít nhất 1,5 tiếng đồng hồ", Lawson cho biết.

Theo ông Trevor Duckworth, đại diện ban tổ chức sự kiện Straightliners Top Speed, khẳng định đang thu thập thông tin về nguyên nhân vụ tai nạn. Hiện ông Duckworth chưa tiết lộ nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ tai nạn này.

Rất may, triệu phú Eisenberg không tử vong trong vụ tai nạn này. Nữ phát ngôn viên của đội đua Madmax do ông Eisenberg làm chủ, cho biết: "Ông ấy hiện đã ở trong tình trạng ổn định và đang được chăm sóc tốt nhất".

img

Chiếc mô tô mà triệu phú Eisenberg cầm lái do chính đội đua Madmax kể trên chế tạo. Đây là chiếc mô tô từng lập nhiều kỷ lục Guinness ở cả thế giới lẫn địa phương. Trong năm 2015, Madmax từng được công nhận là chiếc mô tô sử dụng động cơ máy bay nhanh nhất thế giới. Cũng chính tại sân bay Elvington, triệu phú Eisenberg đã lái Madmax lên vận tốc 363,32 km/h vào hồi tháng 5/2015.

img

Được biết, Madmax sử dụng động cơ máy bay 250-C20B Shaft do hãng Rolls-Royce sản xuất. Đây là động cơ thường được dùng cho máy bay trực thăng. Động cơ tạo ra công suất tối đa 400 mã lực ở dạng nguyên bản. Tuy nhiên, ở trên chiếc Madmax, động cơ tạo ra công suất tối đa 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 lb-ft.

img

Đặc biệt, Madmax là chiếc mô tô được phép chạy trên đường phố. Xe có đầy đủ đèn pha, còi và đèn xi-nhan như thông thường. Bên cạnh đó là phuộc Marzocchi 50 mm trước như xe đua, vành bằng sợi carbon BST và phanh đĩa 320 mm với kẹp phanh ISR.