Hiện tại, các xe Mercedes-Benz trong diện triệu hồi đợt này sở hữu bộ phận làm kín của một phích cắm trong hệ thống điện không được lắp đặt đúng cách, có thể khiến độ ẩm và hơi nước xâm nhập vào bên trong gây đoản mạch và tăng nguy cơ cháy xe.

Triệu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz có nguy cơ hoả hoạn - Ảnh 1.

Mercedes-Benz E-Class nằm trong đợt triệu hồi mới nhất.

Tổng cộng có 56.959 chiếc Mercedes-Benz bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, tất cả đều được sản xuất từ ngày 16/11/2015 dến 20/4/2022 tại nhà máy ở Đức. Các mẫu xe bị triệu hồi cụ thể gồm: E-Class, E-Class Coupe/Cabriolet, CLS, AMG GT (coupe 4 cửa).

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Mercedes-Benz cũng phải triệu hồi hơn 24.000 SUV tại Bắc Mỹ do tiếp điểm âm không được siết chặt có thể gây hỏa hoạn. Vào tháng 6, hãng xe Đức đã phải triệu hồi khoảng 1 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu do vấn đề với hệ thống phanh.

Cách đây vài tháng, Mercedes-Benz Việt Nam đã thực hiện đợt triệu hồi đối với các mẫu xe tại thị trường trong nước; trong đó, có 1 vụ liên quan đến nhiều mẫu SUV đã hơn 10 năm tuổi tại Việt Nam với số lương 76 chiếc cũng liên quan đến vấn đề của hệ thống trợ lực phanh.