Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết đã phá chuyên án, bóc gỡ một đường dây trộm cắp gương xe và phụ tùng ô tô cực lớn, bắt giữ 13 đối tượng.

Theo đó, cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thế Anh (SN 1977, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trợ thủ đắc lực của Thế Anh là Dương Hồng Anh (SN 1976, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), vợ của đối tượng.

Theo điều tra, Thế Anh không có công ăn việc làm, cũng không có cửa hàng tại khu vực Chợ Giời (chợ chuyên buôn bán phụ tùng ô tô, xe máy, máy móc cơ khí, nằm ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhưng trong thời gian lang thang ở đây, đối tượng đã tìm hiểu việc mua bán các thiết bị ô tô do đối tượng trộm cắp lấy về.

Triệt xoá đường dây trộm cắp gương, phụ tùng ô tô lớn nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Thế Anh đã nảy sinh ý định mua lại các thiết bị như gương, logo xe ô tô do các đối tượng trộm cắp bán rồi giao dịch với các cửa hàng khác nhằm hưởng chênh lệch.

Từ đầu năm 2019 tới nay, Thế Anh đã nhiều lần mua gương xe ô tô do trộm cắp mà có rồi bán lại cho các cửa hàng có nhu cầu. Khi nhận được điện thoại của đối tượng trộm cắp, Thế Anh cho vợ là Dương Hồng Anh đứng ra giao dịch. Sau khi tập kết về nhà ở phố Cảm Hội (Hai Bà Trưng), đối tượng phân loại "hàng" và báo số tiền được hưởng cho các đối tượng đi trộm cắp.

Khám xét địa điểm tập kết hàng, công an thu giữ hàng trăm thiết bị, gương xe ôtô các loại.

Triệt xoá đường dây trộm cắp gương, phụ tùng ô tô lớn nhất Hà Nội - Ảnh 2.