Luân phiên giữa Hà Nội và TP. HCM nhưng đã 3 năm liên tiếp (2013, 2014 và 2015), Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) được tổ chức ở phía Nam. Lý do được ban tổ chức đưa ra là Hà Nội không có địa điểm tổ chức phù hợp.

Trước đó, kỳ triển lãm gần nhất tổ chức tại Hà Nội là vào năm 2012. Khi đó, VMS khai màn tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ. Song, trước sự lớn mạnh của sự kiện đình đám nhất trên thị trường ô tô Việt, ban tổ chức di dời vào Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn kể từ năm 2013.

Tới nay, trong lần tổ chức thứ 12, ban tổ chức VMS bất ngờ tiết lộ rằng Triển lãm ô tô Việt Nam sẽ quay lại Hà Nội. Một số thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA) cũng đã xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, địa điểm và thời gian cụ thể chưa được công bố chính thức.

Theo một số nguồn tin, VMS 2016 sẽ khai màn đầu tháng 10. Nếu đúng lịch trình như vậy, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục chứng kiến cuộc chạy đua ngầm tại hai đầu đất nước giữa hai triển lãm lớn nhất bởi theo kế hoạch, cuối tháng 10 tại TP. HCM sẽ diễn ra Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016).

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2015 diễn ra tại Hà Nội và sẽ di dời vào TP. HCM trong tháng 10 tới đây.
Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2015 diễn ra tại Hà Nội và sẽ di dời vào TP. HCM trong tháng 10 tới đây.

Năm nay, VIMS đã thu hút được nhiều cái tên đình đám hơn so với lần tổ chức đầu tiên vào năm ngoái. Ngoài những thương hiệu nhập khẩu quen thuộc như Audi, Nissan, BMW, Jaguar, Land Rover, MINI, Porsche, Renault còn có thêm Rolls-Royce, Subaru, Volkswagen.

Đặc biệt, thành viên của VAMA là Mercedes-Benz cũng xác nhận tham dự VIMS 2016. Cái tên thứ hai từ VAMA là Suzuki cũng công bố kế hoạch dịch chuyển từ VMS sang VIMS. Hiện nay, còn có thông tin không chính thức rằng VMS sẽ mất thêm thành viên thứ 3 trong lần tổ chức thứ 12 này.

Mercedes-Benz Việt Nam cho biết họ đang cân nhắc việc tham dự cả hai triển lãm. Tuy nhiên, việc tham gia cả hai sự kiện lớn sau khi đã tổ chức Fascination tại Hà Nội sẽ còn phụ thuộc vào thời gian giữa hai kỳ VMS và VIMS cũng như kinh phí tham gia.