Xét về tầm giá, Avanza đang là mẫu xe 7 chỗ có mức giá rẻ nhất của Toyota tại Việt Nam, đồng thời là mẫu MPV rẻ nhất trên thị trường. Đây chắc chắn là chất xúc tác rất mạnh mẽ để đưa mẫu xe này tới với người tiêu dùng ở thời điểm mùa mua sắm cuối năm sắp bùng nổ. 

Mua được xe giá "mềm", lại có thương hiệu Toyota với sự nổi tiếng về độ bền, chi phí sử dụng thấp cũng như khả năng bán lại giá cao, người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt về những trang bị trên xe. 

Các tinh năng an toàn trên Avanza chỉ có: Hỗ trợ phanh (ABS, EBD) và 2 túi khí. Còn lại, cân bằng điện tử hay hỗ trợ khởi hành ngang dốc là những điểm mà chiếc xe này không hề có. 

Cung đường Hà Nội - Ninh Bình và ngược lại đã cho tôi thêm phần hiểu về cách vận hành Toyota Avanza. Nếu bạn còn đang phân vân, đong đếm giữa sự thực dụng và cảm giác lái thì hãy xem video dưới đây để quyết định dễ dàng hơn:

Đánh giá Toyota Avanza - Video: Tee Anh

Thông số kỹ thuật Toyota Avanza 1.5 AT:

Trải nghiệm nhanh Toyota Avanza: Cái giá thực dụng của mẫu MPV 7 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Một số hình ảnh khác của Toyota Avanza 1.5 AT:

Trải nghiệm nhanh Toyota Avanza: Cái giá thực dụng của mẫu MPV 7 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Hành trình tuy không dài nhưng điều kiện thời tiết có cả nắng và mưa... Đã đem lại nhiều cảm xúc hơn cũng như trải nghiệm chính xác về khả năng vận hành của Toyota Avanza.

Trải nghiệm nhanh Toyota Avanza: Cái giá thực dụng của mẫu MPV 7 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Trên xe tôi còn thêm 3 người nữa... Và tôi vẫn thử thách Avanza ở tốc độ 120 km/h cho dù xe chỉ có dung tích động cơ 1.5 và công suất 102 mã lực.

Trải nghiệm nhanh Toyota Avanza: Cái giá thực dụng của mẫu MPV 7 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Về mặt thiết kế, Toyota Avanza có phần kém cạnh và ít chau chuốt so với những mẫu mới ngày nay, thậm chí là so với những người "anh em" trong cùng gia đình như: Toyota Vios 2018, Altis 2018, Fortuner 2017...

Trải nghiệm nhanh Toyota Avanza: Cái giá thực dụng của mẫu MPV 7 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 6.
Trải nghiệm nhanh Toyota Avanza: Cái giá thực dụng của mẫu MPV 7 chỗ rẻ nhất Việt Nam - Ảnh 7.