Một trong những điểm đến hấp dẫn đầu tiên khi đến Hòa Bình đó chính là nhà máy thủy điện Hòa Bình. Nhiều hạng mục công trình có giá trị như: Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh uy nghi trên đồi ông Tượng, bằng đá granít cao tới 18m; nhà truyền thống nơi lưu giữ bức thư thế kỷ gửi thế hệ mai sau; đài tưởng niệm những công dân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô hi sinh trên công trình Thuỷ Điện. 

Trải nghiệm du lịch khám phá Hòa Bình với Ford Explorer 2018 - Ảnh 1.

Cung đường tối ưu nhất để đến thành phố Hòa Bình tham quan điểm hấp dẫn này là đi qua cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình thay vì đi đường quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai như trước đây. Cao tốc này rút ngắn được 20 km so với đi đường cũ và với vận tốc thiết kế hiện tại đạt mức 80 km/h, bạn sẽ rút ngắn được gần 1 tiếng di chuyển so với đi đường Xuân Mai.

Từ nhà máy thủy điện Hòa Bình, bạn tiếp tục di chuyển trên đường quốc lộ 6 và sẽ đến đèo Đá Trắng. Đây là địa điểm dừng chân nổi tiếng mà bạn “bắt buộc” phải nán lại trước khi đến Mai Châu hay Mộc Châu. Điều đặc biệt làm nên sức hút cho đèo Đá Trắng đó chính là toàn bộ đá ở đây đều có màu trắng do sự mảng đá vôi sạt xuống lộ ra màu trắng xóa khiến nhiều người tưởng tượng rằng đây là tuyết.

Trải nghiệm du lịch khám phá Hòa Bình với Ford Explorer 2018 - Ảnh 2.

Đây là nơi “check-in” bắt buộc phải dừng chân khi bạn đi du lịch Mai Châu hoặc Mộc Châu. Để đến được đây bạn cần vượt qua khoảng 47 km đường đèo dốc quanh co. Khi di chuyển trên cung đường này, bạn cũng cần rất chú ý nếu đi các ngày mưa hoặc tiết trời xuân ẩm ướt vì các đoạn cua tay áo và lượng xe đi lại khá nhiều. Nếu xe của bạn được trang bị nhiều tính năng an toàn như Hỗ trợ đổ đèo hay Kiểm soát khi ôm cua thì bạn sẽ thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Trải nghiệm du lịch khám phá Hòa Bình với Ford Explorer 2018 - Ảnh 3.

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hòa Bình đó chính là Bản Lác – Mai Châu. Cũng giống như những bản người Thái tại Mai Châu, Bản Lác tiêu biểu với những mái nhà sàn truyền thống san sát, những rặng tre xanh mướt bao bọc bởi những cánh đồng lúa trải dài. Điểm xuyết trên đồi là những cây hoa đào, hoa mận nho nhỏ.

Trải nghiệm du lịch khám phá Hòa Bình với Ford Explorer 2018 - Ảnh 4.

Bản Lác còn được du khách yêu thích bởi những gian hàng thổ cẩm nhiều màu sắc, người dân bản thân thiện mến khách nhưng lại làm dịch vụ du lịch rất chuyên nghiệp, đồ ăn ngon và làng bản sạch sẽ gon gàng. Có thể thấy, bản Lác là sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống người Thái và sự quy củ, gọn gàng của 1 khu du lịch được đầu tư bài bản. Rất nhiều du khách đã trầm trồ trước 1 khu bản với những dãy nhà sàn được xây dựng thẳng hàng ngay lối, trái ngược với kiểu dựng nhà không có trật tự của những bản làng khác…

Trải nghiệm du lịch khám phá Hòa Bình với Ford Explorer 2018 - Ảnh 5.

Tại Mai Châu, nếu bạn muốn nghỉ qua đêm, sẽ có rất nhiều lựa chọn từ khách sạn hạng sang, tiện nghi, tới các homestay tại bản, hoặc đơn giản là thuê một chiếc lều và cắm trại qua đêm. Hiện tại có những xe SUV đời cao có khả năng gập phẳng hàng ghế thứ ba và gập 40/60 cho hàng ghế thứ 2, cộng với hệ thống giải trí nhiều tiện ích, gia đình bạn có thể có thêm một trải nghiệm đáng nhớ, vừa gần gũi thiên nhiên mà lại vẫn tiện nghi. thú vị.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ và đáng nhớ.