Trong khi người tiêu dùng tại Mỹ còn phải đang tiếc nuối vì không được tiếp cận Yaris mới (Yaris tại Bắc Mỹ là Mazda2 đổi logo), Toyota tiếp tục công bố một thông tin "xát muối" vào tim người hâm mộ mẫu hatchback hạng B tại đây.

Cụ thể, theo AutoExpress, hãng xe Nhật sẽ sớm ra mắt hàng loạt phiên bản hiệu suất cao cho Yaris nhờ khung gầm TNGA mới cho phép họ làm điều này dễ dàng. Một trong những phiên bản chắc chắn hơn cả sẽ là Yaris WRC tham dự giải World Rally Championship. 

Đây được cho là hứa hẹn của giám đốc cao cấp thuộc phân nhánh Gazoo Racing Shigeki Tomoyama với AutoExpress từ… 2017 khi nói về thế hệ mới. Một bản siêu hiệu suất dựa trên Yaris WRC nhưng mở bán đại trà hứa hẹn cũng sẽ có mặt.

Bị chê quá nữ tính, Toyota Yaris mới sẽ có phiên bản hiệu suất cao nam tính hơn - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, 2 bản hiệu suất cao vốn có của Yaris là Yaris GRMN và Yaris GR Sport cũng sẽ được giữ lại, tuy nhiên hướng tiếp cận của mỗi bản sẽ được đổi khác đi một chút.

Đầu tiên, Yaris GRMN  sẽ có mối liên kết với đua rally rõ ràng hơn. Theo phó chủ tịch điều hành Toyota châu Âu Matt Harrison, họ "học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm nhờ chế tạo phiên bản này" và xe "thu hút được một bộ phận khách hàng không nhỏ vốn không có hứng thú với Yaris gốc".

Trong khi đó, bản Yaris GR Sport sẽ là cầu nối hoàn hảo giữa xe hiệu suất cao Gazoo Racing chính hiệu và xe phổ thông sử dụng hàng ngày với công suất cao hơn thường một chút, trải nghiệm lái năng động hơn nhưng vẫn dễ tiếp cận cả về số lượng và giá.

Tham khảo: Auto Express

Bị chê quá nữ tính, Toyota Yaris mới sẽ có phiên bản hiệu suất cao nam tính hơn - Ảnh 2.