Trang Consumer Reports vừa công bố danh sách 10 mẫu xe hàng đầu theo đánh giá của họ trong năm 2019 và Toyota nói riêng và người Nhật nói chung đã cho thấy sự thống trị của mình. 6 trên 10 mẫu xe trong danh sách tới từ Nhật, trong đó Toyota đóng góp 4 còn Subaru là 2. 4 vị trí còn lại thuộc về Audi, BMW, Hyundai và Ford.

Trong năm 2019 Consumer Reports đã khắt khe hơn trong khâu đánh giá rất nhiều với các tiêu chuẩn về an toàn, độ tin cậy, độ thỏa mãn người dùng, hiệu suất nhiên liệu và vận hành đều được thử nghiệm khắt khe hơn. Đặc biệt, hệ thống phanh khẩn cấp tự động trở thành trang bị xe bắt buộc phải có nếu muốn CR chấm điểm, thậm chí phải là trang bị dạng tiêu chuẩn xuất hiện trên mọi phiên bản.

Toyota xếp đầu, có 4/10 xe tốt nhất Bắc Mỹ nhưng chỉ 1 trong số đó là mẫu xe này bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

BMW X5 được Consumer Reports vinh danh là SUV hạng sang xuất sắc nhất.

Thế mới thấy, danh sách của CR đánh giá toàn diện hơn hẳn các tổ chức chỉ đánh giá về độ an toàn trong khi mức độ khắt khe ở mảng này cũng không thua kém.

Toyota, theo đánh giá của CR, sở hữu những mẫu xe hàng đầu ở các phân khúc xe cỡ nhỏ (Yaris), sedan cỡ lớn (Avalon Hybrid), xe điện/hybrid (Prius) và sedan cỡ trung (Camry Hybrid). Về phần Subaru, họ được vinh danh ở 2 hạng mục SUV cỡ trung với Ascent và SUV cỡ nhỏ cùng Forester. Hyundai đồng hạng nhất ở phân khúc SUV cỡ nhỏ với sự xuất sắc của Kona.

Toyota xếp đầu, có 4/10 xe tốt nhất Bắc Mỹ nhưng chỉ 1 trong số đó là mẫu xe này bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hyundai Kona lại nhận thêm danh hiệu vào bộ sưu tập đồ sộ của mình.

Ở các hạng mục khác, BMW X5 được CR dành tặng danh hiệu SUV sang xuất sắc nhất trong khi sedan hạng sang dẫn đầu thuộc về Audi A4. Cuối cùng, Ford nghiễm nhiên dành vị trí top 1 ở phân khúc bán tải bởi sự thống trị của F-150.

Tham khảo: Motor1