Những chiếc Toyota Wigo bản nâng cấp mới đã bắt đầu được đưa về đại lý. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng, Wigo 2020 sẽ chính thức được giới thiệu tại đại lý từ ngày 16/7 tới đây. Hiện chưa có thông tin về lịch ra mắt xe từ Toyota Việt Nam.

Toyota Wigo 2020 cập bến đại lý, lộ những trang bị hiện đại đấu Kia Morning và Hyundai Grand i10 - Ảnh 1.

Bản mới của Toyota Wigo được vận chuyển về đại lý.

Toyota Wigo facelift về Việt Nam lần này vẫn có 2 bản là MT và AT. Diện mạo bên ngoài của cả 2 bản gần như tương đồng. Ở lần nâng cấp này, Wigo có cụm đèn trước và đèn hậu được trau chuốt lại giao diện bên trong, lưới tản nhiệt lớn hầm hố hơn và bộ vành thiết kế khác biệt.

img
img

Wigo 2020 có thay đổi nhỏ ở thiết kế trước và sau.

Toyota Wigo 2020 cập bến đại lý, lộ những trang bị hiện đại đấu Kia Morning và Hyundai Grand i10 - Ảnh 3.

Bộ vành cũng được làm mới.

Điểm đáng chú ý hơn nằm bên trong khoang cabin. Ngay từ phiên bản số sàn, Wigo 2020 đã có màn hình cảm ứng, điều hoà tự động có màn hình LCD và hệ thống đề nổ bằng nút bấm. Các trang bị còn lại giữ nguyên, như vô-lăng 3 chấu tích hợp nút bấm, cụm đồng hồ cơ hay ghế bọc nỉ. Hai bản MT và AT gần như tương đồng về tiện nghi. Điểm khác biệt chỉ ở chiếc cần số.

Toyota Wigo 2020 cập bến đại lý, lộ những trang bị hiện đại đấu Kia Morning và Hyundai Grand i10 - Ảnh 4.

Bảng điều khiển phía trước được làm mới với nhiều trang bị hiện đại như xe Hàn Quốc.

img
img

Ghế xe vẫn bọc nỉ, chỉnh tay.

Về công nghệ an toàn, Toyota Wigo nay đã được bổ sung cảm biến lùi 2 mắt đi kèm camera lùi. Những trang bị này có mặt ngay cả trên bản tiêu chuẩn MT. Ngoài ra, xe vẫn có chống bó cứng phanh và 2 túi khí phía trước.

Toyota Wigo 2020 cập bến đại lý, lộ những trang bị hiện đại đấu Kia Morning và Hyundai Grand i10 - Ảnh 6.

Phía đuôi có 2 cảm biến lùi và camera lùi ẩn bên trong logo Toyota.

Động cơ Wigo mới không thay đổi. Máy xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít cho công suất 86 mã lực và mô-men xoắn 107 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Giá Toyota Wigo 2020 chưa được công bố. Tuy nhiên, các đại lý đang chào đặt cọc với hứa hẹn rằng giá mới thậm chí còn thấp hơn giá trước đây. Hiện tại, mẫu xe nhỏ hạng A này đang có giá bán lẻ từ 345 triệu đến 405 triệu đồng. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Với những trang bị mới, Toyota Wigo có thêm sức cạnh tranh với các mẫu xe Hàn Quốc như Hyundai Grand i10, Kia Morning và cả xe Việt là VinFast Fadil, dù nếu so với trang bị, mẫu xe Nhật vẫn có chút yếu thế.

Toyota Wigo 2020 cập bến đại lý, lộ những trang bị hiện đại đấu Kia Morning và Hyundai Grand i10 - Ảnh 7.