Sau một tháng để đối thủ Toyota Veloz vượt lên, Mitsubishi Xpander đã lấy lại chỗ đứng của mình với doanh số bán hàng cao nhất phân khúc trong tháng 10/2022. Theo thống kê của VAMA, có tổng cộng 1.617 chiếc Xpander bán ra trong tháng vừa qua, cao hơn so với con số 1.596 xe của đối thủ. Hai mẫu xe dẫn đầu đang bỏ xa tốp còn lại gồm XL7, Avanza, Innova và Ertiga.

Toyota Veloz tụt lại, Mitsubishi Xpander giành lại ngôi vương phân khúc MPV - Ảnh 1.

Xpander dẫn đầu doanh số phân khúc trong tháng 10/2022.

Mặc dù số lượng xe bán ra của 2 xe chênh lệch không quá lớn, sự vươn lên của Xpander cho thấy cuộc đua doanh số với "vua doanh số" Xpander không hề dễ dàng cho Veloz. Cộng dồn số xe bán ra kể từ khi Veloz về Việt Nam, mẫu xe này đã bán được 11.255 xe trong 9 tháng qua. Cũng trong khoảng thời gian đó, lượng xe Xpander bán ra là 14.307 xe. Sẽ cần nhiều nỗ lực để Veloz bám đuổi Xpander trong năm nay.

Tham khảo thực tế tại đại lý, Xpander đến nay vẫn nằm trong tình trạng cung không đủ cầu. Một khách hàng tại TP. HCM từng chia sẻ về việc đặt xe từ tháng 9 nhưng được thông báo tháng 11 có thể mới có xe giao. Nhiều khách hàng đã đặt xe và sau 1-2 tháng vẫn đang chờ. Ngược lại, Veloz vẫn gần như luôn có sẵn xe để giao ngay. Như vậy, nếu Xpander đáp ứng được nguồn cung, số lượng xe bán ra không chỉ dừng ở con số như hiện tại.

Toyota Veloz tụt lại, Mitsubishi Xpander giành lại ngôi vương phân khúc MPV - Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander bản nâng cấp mới ra mắt từ giữa tháng 6/2022. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời lần thứ 2, nhưng có nhiều thay đổi lớn cho mẫu MPV này. Thiết kế được trau chuốt với cụm đèn trước/sau kiểu mới, hiện đại, cùng bộ mâm phay thời trang. Nội thất xe sang hơn với bảng táp-lô mới, vô-lăng mới, màn hình 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, phanh tay điện tử, màn hình điều khiển điều hòa điện tử và cổng kết nối USB-C.

Toyota Veloz tụt lại, Mitsubishi Xpander giành lại ngôi vương phân khúc MPV - Ảnh 3.

Một nâng cấp "vô hình" nhưng đáng giá trên Xpander 2022 là khoảng sáng gầm, nâng 20 mm lên 225 mm. Xpander hiện là MPV có khoảng sáng gầm lớn nhất phân khúc, thậm chí lớn hơn một số SUV/crossover ở phân khúc cao hơn. Nhà sản xuất cho biết mẫu MPV này lội nước tới 400 mm.

Ở bản nâng cấp này, Xpander được chia thành 3 phiên bản hay vì 2 như trước. Giá các phiên bản dao động từ 555 triệu đến 648 triệu đồng.

Toyota Veloz tụt lại, Mitsubishi Xpander giành lại ngôi vương phân khúc MPV - Ảnh 4.

Kể từ khi mở bán bản nâng cấp 2022, Xpander liên tục lập kỷ lục doanh số trong năm. Trong tháng 8, mẫu xe này bán được 2.842 xe. Thành tích bán hàng tháng 7 cũng gây chú ý với 2.771 xe. Có thời điểm, doanh số của Xpander cao hơn tất cả đối thủ cộng lại.

Tuy nhiên, đường đua doanh số sắp tới của Xpander sẽ còn gặp thêm nhiều trở ngại khi phân khúc MPV năm nay có thêm sự xuất hiện của Hyundai Stargazer và Kia Carens thế hệ mới. Xpander sẽ cần dè chừng với những đối thủ đến từ Hàn Quốc với giá bán và trang bị khá cạnh tranh.

https://cca.autopro.com.vn/