Toyota Compact Cruiser EV là một chiếc SUV off-road chạy điện cỡ nhỏ từng giành giải thưởng thiết kế 2022 cho xe concept. Thành công này khiến Toyota công bố nhiều hơn ảnh phác thảo của chiếc SUV, và cũng khiến nhiều người hâm mộ đốc thúc hãng xe Nhật hiện thực hóa ý tưởng này.

Toyota Compact Cruiser EV là một trong 15 concept ra mắt vào tháng 12-2021 thuộc biên chế Toyota/Lexus, với thông tin ban đầu rất hạn chế. Ý tưởng nguyên gốc của Toyota Compact Cruiser EV là Land Cruiser đời đầu, tuy vậy nhìn vào thị trường hiện tại, không khó để nhận ra một chiếc SUV có chung thiết kế và cũng đang rất thành công là Ford Bronco.

Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 1.

Toyota từng có FJ Cruiser với phong cách khá tương đồng - Ảnh: Inside Hook

Cách đây không lâu, Toyota từng có SUV FJ Cruiser tại một số thị trường nhất định như Bắc Mỹ với phong cách khá tương đồng, tuy nhiên đây lại là SUV cỡ lớn cùng phân khúc Hummer H1 nhiều hơn. Ngoài ra, chi tiết trên Toyota Compact Cruiser EV cũng mang chất hiện đại rõ ràng hơn.

Trên thực tế, SUV off-road hoàn toàn có thể là phân khúc Toyota có thể khai thác dựa trên thành công của Land Cruiser đời mới, hay nhìn vào kết quả hiện tại của Bronco/Bronco Sport, hay Suzuki Jimny trên thị trường. Dù vậy, một mẫu xe chạy động cơ thường có lẽ là lựa chọn hợp lý hơn là một mẫu xe điện như Toyota Compact Cruiser EV.

Một số hình ảnh khác của Toyota Compact Cruiser EV:

Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 3.

Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 2.
Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 3.
Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 4.
Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 5.
Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 6.
Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 7.
Toyota tung ý tưởng SUV điện offroad gây sốt giới hâm mộ - Ảnh 8.