Tổ chức thử nghiệm va chạm và đánh giá an toàn xe mới tại Bắc Mỹ khẳng định thế hệ Sienna mới của Toyota an toàn hơn hẳn so với người tiền nhiệm. Chiếc minivan được chấm thang điểm tốt ở cả 6 hạng mục đánh giá va chạm lớn lẫn các hạng mục phụ như móc ghế trẻ em, công nghệ an toàn chủ động tránh va chạm và đèn pha thông minh (cả chóa đèn lẫn đèn LED).

Chỉ duy nhất 2 bài thử nhỏ của Sienna mới có kết quả kém hơn phần còn lại là thử nghiệm va chạm một phần đầu bởi cấu trúc thân ngoài xe lại gập vụn vào đúng khu vực hành khách, khiến không gian khu vực này không được giữ ở mức tối ưu. Dù vậy, cảm ứng được IIHS lắp đặt không cho thấy hành khách có khả năng gặp rủi ro chấn thương nhiều hơn trong thử nghiệm.

Toyota Sienna 2021 được IIHS chấm thang điểm cao nhất

Toyota Sienna 2021 ra mắt cách đây không lâu sử dụng độc quyền động cơ hybrid nhưng có tới 5 cấu hình trang bị khác nhau, cách bố trí ghế ngồi đa dạng với số chỗ ngồi tối đa là 8 cùng dàn trang bị khá phóng khoáng so với tiêu chuẩn thị trường, bao gồm cả gói Toyota Safety Sense 2.0 mặc định.

Động cơ 2.5L 4 xy-lanh xăng được hỗ trợ bởi 2 mô tơ điện với tổng công suất 243 mã lực giúp chiếc minivan chỉ tiêu thụ trung bình 7,1 lít nhiên liệu mỗi 100 km vận hành. Giá khởi điểm xe được công bố ở ngưỡng 34.460 USD cho bản dẫn động cầu trước (thêm 2.000 USD cho AWD).

Tham khảo: Carscoops

Toyota Sienna 2021 đang về Việt Nam được thử nghiệm đâm va, kết quả cho thấy sự khác biệt bất ngờ với thế hệ cũ - Ảnh 2.