Theo BestCarWeb, nguồn tin từ các đại lý khẳng định Toyota sẽ ra mắt 5 mẫu xe thế hệ mới tại Nhật Bản trong năm 2023. Danh sách này bao gồm Prius đã ra mắt vào tháng 1, Prius PHEV vào tháng 3, Alphard/Vellfire vào tháng 5, C-HR vào tháng 6 và Land Cruiser Prado vào tháng 8.

Thêm dẫn chứng cho thấy Toyota Alphard sẽ chào sân thế hệ mới trong năm nay, Land Cruiser Prado cũng có thể có mặt - Ảnh 2.

Toyota Alphard thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Trong danh sách trên, sự xuất hiện của Alphard thế hệ mới gần như đã chắc chắn, khi một bức ảnh lộ diện cho thấy mẫu xe này sẽ ra mắt ở Thái Lan vào quý III/2023, không lâu sau màn ra mắt toàn cầu tại Nhật Bản.

Các đại lý Toyota có thông tin sớm là bởi nguồn cung xe mới đang hạn chế, chịu ảnh hưởng bởi sự bất ổn của chuỗi cung ứng linh kiện toàn cầu. Yếu tố này buộc Toyota phải làm việc sát sao hơn với các đại lý để điều phối lượng xe, cũng như thời điểm giao xe cho từng đại lý tùy số lượng khách hàng của họ.

Thêm dẫn chứng cho thấy Toyota Alphard sẽ chào sân thế hệ mới trong năm nay, Land Cruiser Prado cũng có thể có mặt - Ảnh 4.

Thông tin cụ thể của từng mẫu xe mới còn rất ít ỏi. Về phần Alphard, xe được cho là sẽ rút gọn danh sách phiên bản. Toàn bộ các bản Vellfire đều đổi tên về Alphard. Trong khi đó, Land Cruiser Prado được kỳ vọng trang bị máy xăng 2.7L hoặc máy dầu tăng áp 2.8L mới.

Toyota sắp ra mắt một loạt bom tấn: Alphard và Land Cruiser Prado thế hệ mới, Corolla Cross có bản nâng cấp vào cuối năm - Ảnh 3.

Toyota Corolla Cross sẽ có bản nâng cấp nhẹ vào nửa cuối năm 2023.

Ngoài các mẫu xe thế hệ mới, Toyota sẽ giới thiệu tới khách hàng phiên bản cập nhật nhẹ của Harrier, Corolla Cross và RAV4 trong giai đoạn từ tháng 8 tới tháng 10.

https://www.youtube.com/autopro2008