Sau khi về Việt Nam vào cuối năm 2019, chiếc Toyota RAV4 đời mới nhất đã ra biển số và lăn bánh trên đường. Đây được cho là chiếc RAV4 2019 độc nhất Việt Nam tính đến thời điểm này.

Toyota RAV4 giá 2,4 tỷ đồng hàng độc tại Việt Nam lộ diện với chi tiết lạ ở phía trước - Ảnh 1.

So với thời điểm mới được đưa về, ngoài tấm biển số, chiếc Toyota RAV4 này còn một điểm khác biệt nữa nằm ở phía cản trước. Nếu tinh ý, có thể nhận ra chủ xe đã độ lại đèn sương mù từ loại choá halogen thông thường sang projector xenon. Có thể lý do khiến người này độ lại đèn gầm là để tăng sáng mà không đụng chạm vào đèn chiếu sáng nguyên bản. Chiếc xe này được trang bị hệ thống đèn chiếu trước công nghệ LED.

Toyota RAV4 giá 2,4 tỷ đồng hàng độc tại Việt Nam lộ diện với chi tiết lạ ở phía trước - Ảnh 2.

Không chỉ là hàng độc tại Việt Nam, chiếc Toyota RAV4 2019 còn gây sự chú ý với màu xanh lạ ở thân và phần nóc màu trắng. Bộ vành 5 chấu kép thiết kế cũng lạ lẫm, phối 2 tông màu tương phản. Trên nóc xe có giá lớn để chở hàng.

Toyota RAV4 2019 thuộc thế hệ thứ 5 năm của mẫu xe này. Ở thế hệ mới, xe không chỉ lột xác toàn diện về thiết kế mà còn sở hữu khung gầm TNGA giúp giảm trọng lượng, kéo dài trục cơ sở.

img
img

Nội thất xe ngoài vô-lăng đặc trưng đã không còn những chi tiết bảo thủ kiểu Toyota đời cũ. Màn hình 8 inch đặt nổi. Nhiều chi tiết ốp bạc góc cạnh điểm thêm đường viền cam tạo nên điểm nhấn. Đồng hồ xe kết hợp giữa loại cơ và màn hình kỹ thuật số, tương tự Camry đang bán tại Việt Nam.

Toyota RAV4 giá 2,4 tỷ đồng hàng độc tại Việt Nam lộ diện với chi tiết lạ ở phía trước - Ảnh 4.

Toyota RAV4 được trang bị động cơ 4 xy-lanh, dung tích 2,5 lít, cho công suất 203 mã lực, kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Những công nghệ an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, báo làn đường đều có mặt trên mẫu xe này.

Toyota RAV4 giá 2,4 tỷ đồng hàng độc tại Việt Nam lộ diện với chi tiết lạ ở phía trước - Ảnh 5.

Dù cùng phân khúc với mẫu xe Honda CR-V nhưng mức giá của mẫu xe RAV4  này lại có giá cao hơn gần 1 tỷ đồng. Đơn vị bán xe đưa ra mức giá hơn 100.000 USD (gần 2,4 tỷ đồng). Giá xe RAV4 tại Mỹ tương đương CR-V, dao động từ 25.000-35.000 USD. Giá bán cũng là rào cản khiến ít người Việt Nam chịu chơi mua dòng xe này.

Ảnh: Mạnh Cường

Toyota RAV4 giá 2,4 tỷ đồng hàng độc tại Việt Nam lộ diện với chi tiết lạ ở phía trước - Ảnh 6.