Trong tuần trước nhiều tờ báo tại Nhật Bản khẳng định chủ xe Toyota Land Cruiser đời mới sẽ không được phép bán lại chiếc SUV trong năm sở hữu đầu tiên. Tới tuần này, thương hiệu Nhật đã chính thức đưa ra tuyên bố của mình về sự việc trong thông cáo trả lời báo chí.

Cụ thể, Toyota đã tạm ngừng quá trình cho phép người mua đặt hàng chiếc SUV mới, những khách hàng muốn tiếp cận Land Cruiser mới sẽ phải ký văn bản thỏa thuận không bán lại xe trong năm đầu và không xuất xe sang các thị trường khác trong cùng giai đoạn.

Toyota Land Cruiser 2022 sẽ bị cấm xuất sang thị trường khác để trục lợi, khách Việt vẫn liên tục được mời chào bằng xe nhập Trung Đông - Ảnh 1.

Toyota khẳng định họ và các đại lý của mình hiểu rằng mối quan hệ giữa hãng và khách hàng không dừng lại khi xe trao tay chủ, các đại lý Toyota vẫn có trách nhiệm với khách hàng xoay quanh các mảng như dịch vụ hậu mãi hay bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của họ.

Bởi vậy, các trường hợp cố tình đặt mua xe Toyota sớm để sau đó bán lại kiếm lời (tình trạng thường xuyên xảy ra trong làng xe nói riêng và ở vô vàn các mảng công nghệ hot nói chung trong những năm gần đây) cần được hạn chế để duy trì sợi dây liên kết giá trị giữa 2 phía.

Bên cạnh đó, hãng đặc biệt quan ngại về việc Toyota Land Cruiser đời mới có thể được vận chuyển tới các khu vực nơi các "quy tắc an toàn" hiện diện xoay quanh việc kinh doanh một số dòng xe cụ thể trong đó có chiếc SUV này và hãng không muốn mình hay khách hàng phá vỡ các quy tắc nói trên.

Toyota Land Cruiser 2022 sẽ bị cấm xuất sang thị trường khác để trục lợi, khách Việt vẫn liên tục được mời chào bằng xe nhập Trung Đông - Ảnh 2.

Các khu vực mà Toyota nói tới không đâu khác ngoài các vùng chiến sự chủ yếu xoay quanh khu vực Trung Đông nơi các nhóm phiến quân và khủng bố đặc biệt chuộng xe Toyota, chẳng hạn Land Cruiser hay Hilux vì độ bền bỉ và khả năng vận hành của chúng. Chính quyền nhiều khu vực, bởi lý do đó, đã ra quy định kiểm soát gắt gao, chặt chẽ các dòng xe dạng như trên để tránh tình trạng "đem trứng cho ác".

Với những khách hàng mua xe sau khi đã ký thỏa thuận và vẫn cố tình không tuân thủ, họ sẽ bị cấm mua xe Toyota trong tương lai (không rõ là vĩnh viễn hay trong một khoản thời gian nhất định).

Tham khảo: Motor1, AutoIndustriya

Toyota Land Cruiser 2022 sẽ bị cấm xuất sang thị trường khác để trục lợi, khách Việt vẫn liên tục được mời chào bằng xe nhập Trung Đông - Ảnh 3.