Toyota Innova 2023 lộ thêm thông tin: Dẫn động cầu trước, thêm bản hybrid - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Innova đời mới sắp ra mắt - Ảnh: SRX Design

Thế hệ Toyota Innova kế tiếp, dự kiến ra mắt vào những tuần tới đây, hứa hẹn là bước chuyển mình lớn của dòng tên đã làm mưa làm gió tại khu vực châu Á suốt nhiều năm qua.

Theo tất cả những nguồn tin đã biết về Toyota Innova đời mới, mẫu xe 7 chỗ sẽ chuyển sang sử dụng khung gầm toàn cầu TNGA của thương hiệu chủ quản, đồng thời hệ dẫn động cũng chuyển từ cầu sau sang cầu trước vì thay đổi trên.

Ngoài ra, xe cũng được đồn đoán sẽ được bổ sung một phiên bản hybrid và chuyển sang sử dụng tên gọi mới, với hai tên gọi được kỳ vọng sử dụng là Innova Hycross tại Ấn Độ và Innova Zenix tại Đông Nam Á, trong đó tên gọi thứ 2 đã được đăng ký bản quyền tại Malaysia, Philippines và Indonesia.

Trong lần xuất hiện mới nhất của Toyota Innova 2023, xe được phát hiện chạy thử tại Ấn Độ trong tuần này và dù ngoại thất xe được ngụy trang khá kỹ, ta vẫn có thể nhận ra một phần giao diện đèn hậu LED, vây cá mập và cánh gió sau của xe.

Toyota Innova 2023 lộ thêm thông tin: Dẫn động cầu trước, thêm bản hybrid - Ảnh 2.

Toyota Innova mới chạy thử tại Ấn Độ với khung gầm toàn cầu TNGA, mang lại thay đổi rất lớn về hệ truyền động và cabin - Ảnh: MotorBeam

Tuy vậy, yếu tố quan trọng nhất mà góc chụp phía sau mang lại là hình ảnh màn hình dạng ngang khổ lớn đứng cao xuất hiện tại táp lô. Giao diện mới này hứa hẹn sẽ mang lại không gian cabin hiện đại, hợp thời hơn cho Toyota Innova mới.

Theo tờ Autofun ID của Indonesia, hiện bên ngoài Nhà máy Toyota Karawang đặt tại nước này đã xuất hiện Innova đời mới chạy thử. Xe dự kiến ra mắt vào tháng 11-2022 với 5 cấu hình, trong đó có 2 bản hybrid. Bản diesel của đời cũ có thể sẽ không xuất hiện lại khi xe chỉ còn động cơ xăng 2.0L đi kèm hộp số CVT.

Giá Toyota Innova đời mới được cho là có thể tăng cao tối đa 20% so với bản hiện hành.