Cập nhật 08:31 PM, Thứ sáu Ngày 9, Tháng 12, 2016

A+ A A- Kiểu đọc sách

Toyota Hilux được cứu hộ bằng trực thăng sau tai nạn do tài xế 17 tuổi gây ra

Toyota Hilux được cứu hộ bằng trực thăng sau tai nạn do tài xế 17 tuổi gây ra

Vị trí "hiểm" của chiếc Toyota Hilux gặp tai nạn khiến xe cứu hộ thông thương đành "bó tay" và phải nhờ đến máy bay trực thăng.

Cách đây khoảng 2 tuần, tại Úc đã xảy ra một vụ tai nạn do thanh niên 17 tuổi gây ra. Trong vụ tai nạn này, nam thanh niên đã gây tai nạn với chiếc xe bán tải Toyota Hilux màu trắng muốt.

 Đoạn video ghi lại hiện trường vụ tai nạn.

Toyota Hilux được cứu hộ bằng trực thăng sau tai nạn do tài xế 17 tuổi gây ra - Ảnh 2.

Một đoạn dải ta-luy dài bị Toyota Hilux húc văng.

Toyota Hilux được cứu hộ bằng trực thăng sau tai nạn do tài xế 17 tuổi gây ra - Ảnh 3.

Vị trí của chiếc Toyota Hilux

Được biết, vụ tai nạn xảy ra ở khu vực cầu Sea Cliff Bridge, gần thành phố ven biển Wollongong của Úc. Theo nguồn tin ban đầu, chiếc Toyota Hilux do thiếu niên tuổi teen cầm lái đã đâm vào dải ta-luy trước khi bị lật xuống sườn núi. Sau đó, chiếc Toyota Hilux được cây cối giữ lại ở khoảng cách vài mét so với mặt nước bên dưới.

Rất may, cả nam thanh niên lái xe và người bạn 18 tuổi ngồi trên chiếc Toyota Hilux đều không bị thương nặng trong vụ tai nạn này. Trong khi đó, chiếc  Toyota Hilux bị hư hỏng nặng.

Toyota Hilux được cứu hộ bằng trực thăng sau tai nạn do tài xế 17 tuổi gây ra - Ảnh 4.

Chiếc Toyota Hilux hư hỏng nặng trong tain nạn

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy toàn bộ phần đầu xe đều đã bị biến dạng hoàn toàn. Kính chắn gió trước vỡ nát và nóc xe móp méo.

Việc cứu hộ chiếc Toyota Hilux cũng không đơn giản. Vị trí của chiếc Toyota Hilux khiến xe cứu hộ cũng đành "bó tay". Do đó, công ty bảo hiểm đã điều động một chiếc máy bay trực thăng đến hiện trường vụ tai nạn để đưa Toyota Hilux gặp nạn đi.

 Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Toyota Hilux được trực thăng đưa đi.

Toyota Hilux được cứu hộ bằng trực thăng sau tai nạn do tài xế 17 tuổi gây ra - Ảnh 6.

Chiếc Toyota Hilux được cứu hộ bằng máy bay trực thăng.

Máy bay trực thăng đã đưa chiếc Toyota Hilux đi trên quãng đường khoảng 3 km. Sau đó, chiếc Toyota Hilux được đáp xuống tại một sân cỏ địa phương.

Theo phát ngôn viên của công ty Dịch vụ Đường bộ và Đường thủy, họ đã phải cân nhắc nhiều phương án cứu hộ sau vụ tai nạn này. "Chúng tôi đã cân nhắc một số phương án để đưa chiếc Toyota Hilux ra khỏi hiện trường vụ tai nạn như dùng cần cẩu. Tuy nhiên, cần cẩu sẽ gây cản trở giao thông", phát ngôn viên nói.

"Việc dùng máy bay trực thăng sẽ không gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác. Nhờ đó, quá trình cứu hộ chiếc Toyota Hilux chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút", người này cho biết thêm.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!