Sau ngày ra mắt tại Nhật Bản, Toyota Crown Sport đã lập tức được nhiều người hâm mộ quốc tế so sánh thiết kế với Ferrari Purosangue. Quả thực, ít dòng xe Toyota nào có mặt trên thị trường hiện tại có bộ khung thể thao, giàu điểm nhấn như mẫu SUV đời mới. 

Toyota Crown Sport ra mắt: Mạnh hơn 300 mã lực, nhiều trang bị như xe đua, ngày càng giống Ferrari - Ảnh 1.

Ngay cả khi so với một dòng xe đột phá về thiết kế của Toyota trong giai đoạn gần đây là Prius, Crown/Crown Sport vẫn trội hơn rõ rệt.

Không ngủ quên trên dư luận tích cực, Toyota trong những ngày cuối năm 2023 đã bổ sung phiên bản cao cấp nhất cho Toyota Crown Sport. Hệ truyền động là mảng khác biệt nhất của Toyota Crown Sport mới khi sử dụng cấu hình hybrid sạc điện PHEV.

img
img

Toyota Crown Sport PHEV đang là mẫu xe phổ thông có thiết kế nổi trội nhất của đội hình Toyota toàn cầu. Ảnh: Toyota

Bằng cách kết hợp động cơ 2.5L xăng hút gió tự nhiên với 2 mô-tơ điện và pin lithium-ion, phiên bản Toyota Crown Sport PHEV đạt tổng công suất 302 mã lực (trước cao nhất là 231 của bản hybrid thường). Sự xuất hiện của pin dung lượng trung bình cho xe chạy tạm thời 90 km không cần nhiên liệu. Tổng quãng đường vận hành song song xăng - điện là 1.200 km.

Yếu tố thể thao của Toyota Crown Sport được nhấn mạnh hơn nữa trên bản PHEV. Khung gầm xe được gia cố cứng vững hơn, một phần để bảo vệ pin bên trong. Hệ thống treo thích ứng được tinh chỉnh mang lại trải nghiệm thể thao hơn cho người lái. Phanh mặc định đổi sang loại đĩa 20 inch thông gió thể thao đi kèm cặp phanh 6 pít-tông như ở trên các dòng xe được phát triển phục vụ đua.

img
img
img

Tông màu đen - đỏ mặc định làm tôn vóc dáng thể thao của xe lên rõ rệt. Ảnh: Toyota

Bên cạnh đó, mâm 21 inch đi kèm Toyota Crown Sport được làm đen bóng tương phản với cặp phanh đỏ. Kết cấu 2 màu này tiếp tục xuất hiện trong cabin, đi kèm với đó là ghế thể thao liền khối như trên xe đua, hiệu suất cao.

Một điểm riêng của Toyota Crown Sport là chế độ My Room Mode cho phép xe chỉ bật điều hòa và loa khi đang sạc để người dùng bên trong nghỉ ngơi. Khả năng sạc ngược ra thiết bị ngoài nhờ nguồn 1.500W cũng là một điểm tiện lợi khác.

img
img

Nội thất phiên bản Crown Sport cũng toát lên chất thể thao dù có xuất phát điểm chỉ là xe "phổ thông". Ảnh: Toyota

Toyota Crown Sport có giá khởi điểm tham khảo 7,65 triệu yên tương đương xấp xỉ 1,3 tỷ đồng.

https://www.facebook.com/autoprovn