Theo giới truyền thông Ấn Độ, đối tác phân phối và lắp ráp của Toyota tại Ấn Độ là Toyota Kirloskar Motor đang muốn bổ sung hai mẫu SUV mới. Động thái này được cho là để tiếp nối thành công của Innova Hycross - thế hệ mới của Innova ra mắt cách đây không lâu.

Toyota chuẩn bị ra mắt cặp SUV 7 chỗ mới tại Ấn Độ: Fortuner đời mới, Corolla Cross 3 hàng? - Ảnh 2.

Giới truyền thông Ấn Độ dự đoán thiết kế Toyota Fortuner mới.

Cái tên được đồn đoán đầu tiên trong cặp đôi trên là Toyota Fortuner thế hệ mới. Theo Gaadiwaadi, mẫu SUV này sẽ sử dụng khung gầm TNGA-F giống Land Cruiser LC300. Công nghệ được cho là hiện đại hơn vượt trội, với các tính năng hỗ trợ an toàn chủ động mới cùng camera 360 độ.

Ở mảng truyền động, xe có thể sử dụng động cơ 2.8L diesel đi kèm hệ thống hybrid bổ trợ.

Toyota chuẩn bị ra mắt cặp SUV 7 chỗ mới tại Ấn Độ: Fortuner đời mới, Corolla Cross 3 hàng? - Ảnh 3.

Toyota Corolla Cross được cho là sẽ có phiên bản 3 hàng ghế.

Danh tính mẫu SUV mới thứ hai được cho là SUV chung khung gầm Toyota Corolla Cross nhưng có 7 chỗ ngồi. Động cơ dự kiến lấy trực tiếp từ Innova Hycross MPV với các bản 2.0L hút khí tự nhiên 170 mã lực và 2.0L hybrid 182 mã lực.

img
img

Dòng SUV Toyota cỡ nhỏ sẽ không khác gì Suzuki Fronx (ảnh) trừ một số chi tiết thiết kế rất nhỏ cùng logo hãng.

Ngoài 2 cái tên nói trên, Toyota cũng sẽ sớm ra mắt một dòng SUV cỡ nhỏ dùng chung khung gầm Suzuki Fronx trong tương lai gần. Nguyên bản của dòng xe trên ngang cỡ Toyota Raize, mang thiết kế ngoại thất giống Grand Vitara mới và nội thất lấy từ Baleno hatchback.

Toyota chơi lớn, tổng lực ra mắt Fortuner thế hệ mới và một phiên bản 'Corolla Cross' 7 chỗ - Ảnh 5.