Toyota Camry 2019 đã sẵn sàng cho thời điểm ra mắt. Những chiếc xe đầu tiên đã được nhập về từ Thái Lan, thay vì lắp ráp trong nước như thế hệ cũ. Thời điểm ra mắt xe có thể trong tháng 4. Tuy nhiên, lịch này chưa được ấn định chắc chắn.

img
img

Hai chiếc Camry thế hệ mới thuộc phiên bản 2.5Q và 2.0G.

Tư vấn bán hàng cho biết những chiếc Camry này là hàng mẫu chứ không phải xe nhập về để bán trong thời gian tới. Có 2 phiên bản, gồm 2.0G và 2.5Q. Giá tham khảo cao nhất có thể lên tới 1,6 tỷ đồng. Mức giá này cũng chỉ là ước tính chứ không phải giá dự kiến. Hiện tại, Camry đang được bán tại Việt Nam với 3 bản 2.0E, 2.5G và 2.5Q, giá từ 997 triệu đến 1,302 tỷ đồng.

Những chiếc Camry mới nhập Thái Lan có diện mạo khá tương đồng chiếc nhập khẩu Mỹ. Thông số kỹ thuật chi tiết chưa được tiết lộ.

Toyota Camry 2019 nhập Thái đã về Việt Nam, chuẩn bị ra mắt với giá có thể tới 1,6 tỷ đồng - Ảnh 3.

Thiết kế xe nhập Thái giống với bản nhập Mỹ qua doanh nghiệp tư nhân.

img
img

Nội thất cũng tương tự bản Mỹ nhưng một số nút bấm chức năng thiếu đi.

Toyota Camry 2019 nhập Thái đã về Việt Nam, chuẩn bị ra mắt với giá có thể tới 1,6 tỷ đồng - Ảnh 5.

Đồng hồ giống bản Mỹ.

Phiên bản 2.0G nhiều khả năng sử dụng động cơ cũ, là máy 2 lít, công suất 165 mã lực và mô-men xoắn 199 Nm. Bản 2.5Q có thể có động cơ 2,5 lít mạnh hơn, công suất 206 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Hộp số tự động 8 cấp dùng chung.

Dựa vào hình ảnh, có thể thấy, so với bản Mỹ, xe nhập Thái sẽ không có những công nghệ an toàn chủ động như hỗ trợ phanh khẩn cấp, cảnh báo làn đường và cảnh báo điểm mù.

Với những chiếc Camry mẫu nhập Thái Lan, có thể thấy việc chuyển đổi từ lắp ráp trong nước sang nhập khẩu nguyên chiếc của mẫu xe này gần như chắc chắn. Đối thủ của Toyota Camry là Honda Accord cũng được nhập từ Thái Lan. Thế hệ mới của Accord cũng hứa hẹn về trong năm nay.

Ảnh: Đại lý