Sau ngày phiên bản hạng sang dùng chung khung gầm là Lexus LM được công bố thế hệ mới, Toyota Alphard đang rất được người dùng châu Á kỳ vọng ra mắt thế hệ kế tiếp cùng với phiên bản thể thao hơn đôi chút lấy tên Vellfire.

Ngày ra mắt toàn cầu của Toyota Alphard/Vellfire 2024 dự kiến sẽ diễn ra trong những tuần tới và giờ những hình ảnh rò rỉ của bản thành phẩm xe đã xuất hiện trên mạng Internet qua trang Car and Drive.

Dựa trên những hình ảnh này, có thể thấy thiết kế đầu và đuôi xe đã được làm lại trên cả 2 cấu hình Alphard và Vellfire. Cả 2 dùng tản nhiệt nan ngang khá lớn nhưng thiết kế tổng không hề giống nhau và tương tự là màu sắc, hệ thống đèn 2 bên cũng được tách biệt rõ ràng.

img
img

Ảnh rò rỉ Alphard 2024 (trái) và Vellfire 2024 (phải)

Tại hướng đối diện, giao diện đèn hậu cũng đã được cập nhật cho cả Alphard và Vellfire 2024 với phong cách chung là thể thao hơn. Màu sơn trên Alphard xuất hiện trong ảnh có vẻ cũng là màu mới. Theo Rushlane, màu này có tên Precious Leo Blonde cùng một màu trắng ngọc trai sẽ độc quyền cho Alphard trong khi màu độc quyền cho Vellfire là màu đen có tên Burning Black.

Thêm ảnh rò rỉ của Toyota Alphard đời mới trước ngày xe ra mắt - Ảnh 2.

Nội thất Toyota Alphard/Vellfire 2024 dự kiến cũng có thay đổi đáng kể. Trên bản hiện tại xe đã có đầy đủ trang bị từ đèn nền nội thất, điều hòa 3 vùng, hệ thống kết nối và thông tin giải trí cao cấp, ghế bọc da, dàn loa hạng sang, gương chiếu hậu kỹ thuật số, phanh tay điện tử, cửa sổ trời hay bàn sạc điện thoại không dây và chúng 100% sẽ trở lại trên thế hệ kế tiếp.

Hệ thống an toàn trên Toyota Alphard/Vellfire 2024 được kỳ vọng vẫn bao gồm ít nhất 7 túi khí, hệ thống kiểm soát cân bằng chủ động, hệ thống kiểm soát lực bám đường, phanh ABS, hỗ trợ phanh tự động, phân bổ lực phanh điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc hay cảnh báo điểm mù.

Thêm ảnh rò rỉ của Toyota Alphard đời mới trước ngày xe ra mắt - Ảnh 3.

Nội thất tham khảo từ Lexus LM đời mới

Hệ truyền động của Toyota Alphard 2024 dự kiến bám sát Lexus LM khi có 2 loại 2.4L 4 xy-lanh tăng áp và 2.5L 4 xy-lanh, cả 2 đều sử dụng công nghệ hybrid nhưng chưa rõ thông số.

https://www.youtube.com/autopro2008