Kỹ sư trưởng dự án Supra Tetsuya Tada tiếp tục là người công bố thông tin này. Với tư cách cũng là người dẫn đầu dự án 86 mới, ông cho biết mẫu xe thể thao cỡ nhỏ sẽ được cải tiến đáng kể so với bản hiện hành khi lên đời trong tương lai.

Trao đổi với Which Car trong buổi ra mắt Supra cho thị trường Australia, Tada cho biết họ đã sắp xếp một đội ngũ riêng chuyên tâm phát triển 86 mới để đảm bảo rằng mẫu xe này "sẽ vượt qua cả Supra".

Do 86 gần như không thể vượt qua Supra về mảng công suất nên có vẻ như Tada đang nói đến trải nghiệm cầm lái mà xe đem lại cho người dùng cả khi sử dụng hàng ngày lẫn trên đường đua. Tuy nhiên, ông từ chối bình luận thêm về dự án còn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu này.

Toyota: 86 đời mới (phải) tốt hơn Supra  - Ảnh 1.

Trước đó, báo cáo của tạp chí Best Car tới từ Nhật Bản cho biết Toyota và Subaru một lần nữa sẽ bắt tay phát triển khung gầm dẫn động cầu sau riêng cho 86/BRZ bởi cả TNGT lẫn khung gầm toàn cầu Global Platform của họ đều không phù hợp với tiêu chí xe thể thao.

Động cơ, trong khi đó, tiếp tục sử dụng loại do Subaru phát triển nhưng sẽ được nâng cấp dung tích từ 2.0 lên 2.4 lít. Chưa rõ công nghệ tăng áp có được sử dụng hay không nhưng công suất có lẽ sẽ dao động quanh ngưỡng từ 220 tới 260 mã lực. 2 tùy chọn hộp số vẫn như cũ là sàn và tự động 6 cấp.

Tham khảo: Carscoops

Toyota: 86 đời mới (phải) tốt hơn Supra  - Ảnh 2.