Dự đoán nhiều tính năng đáng mong chờ

Sau Ấn Độ và Indonesia, Việt Nam khả năng rất cao sẽ là điểm đến tiếp theo của Suzuki Hybrid Ertiga khi hình ảnh và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe được lan truyền trên mạng xã hội gần đây. Với những người yêu ô tô, không khó để nhận ra đó chính là Hybrid Ertiga. Mẫu MPV đời 2022 thuộc phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng được hãng xe Nhật Bản này mang đến rất nhiều điểm cải tiến, hứa hẹn cũng sẽ bùng nổ tại thị trường Việt.

Tóm gọn Suzuki Hybrid Ertiga trên đường phố Việt Nam - Ảnh 1.

Động cơ Hybrid được dự đoán sẽ tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giúp giảm phát thải ra môi trường.

Thông qua các hình ảnh rò rỉ cập cảng tại Việt Nam, khách hàng trong nước cũng rất mong chờ, dự đoán vài công nghệ vượt trội như mẫu Indonesia và Ấn Độ. Điểm nhấn đầu tiên chắc chắn là Hệ thống Hybrid thông minh của (SHVS), bao gồm Bộ máy phát tích hợp khởi động (ISG) và pin Lithium-Ion. Theo thông số được công bố từ Cục Đăng Kiểm, Hybrid Ertiga tiết kiệm nhiên liệu chỉ từ khoảng 5,05 lít/ 100km - một kết quả vô cùng ấn tượng trên dòng xe MPV 7 chỗ.

Bên cạnh đó, nhiều "fan cứng" của Suzuki đã mong đợi dòng Ertiga này sẽ được trang bị cảm biến lùi – đây là tính năng đã được người tiêu dùng đánh giá tốt trên các dòng xe của Suzuki như XL7. Ngoài ra, nhiều đồn đoán được lan truyền Suzuki sẽ cung cấp chức năng Auto Light, Cruise Control, Guide Me Light, gương chiếu hậu gập điện và hơn 20 tính năng mới khác cho mẫu MPV 7 chỗ này.

Ngoại hình cải tiến mạnh mẽ

Không cần chờ công bố, hình ảnh rò rỉ cũng đã cho thấy ngoại hình của xe đã có sự thay đổi so với các dòng Ertiga trước đây. Điểm dễ dàng nhận ra trên Hybrid Ertiga là mặt ca-lăng được làm mới. Thay cho các đường chrome dạng nét đứt chạy ngang, Suzuki đã tạo ra sự trẻ trung và thanh lịch bằng các họa tiết hiện đại, cùng hội tụ về logo chữ "S". Phần lưới tản nhiệt này cũng được làm lớn hơn, theo xu hướng chung của các mẫu ô tô hiện nay. Kết hợp cùng kiểu đèn hậu đặc trưng, phần đuôi Hybrid Ertiga mới thêm mạnh mẽ, tạo cảm giác bề thế hơn cho chiếc xe. 

Cụm ăng-ten được tái thiết kế với cấu trúc chắc chắn và hiện đại hơn. Tuy được chụp lúc trời tối, nhưng có thể thấy từ xa logo Hybrid ở phía sau, đánh dấu cho sự chuyển mình về công nghệ động cơ thân thiện môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Tóm gọn Suzuki Hybrid Ertiga trên đường phố Việt Nam - Ảnh 2.

Nhìn tổng thể, thiết kế bên ngoài có nhiều thay đổi trên Ertiga mới.

Từ đầu những năm 1990, hãng xe Suzuki đã áp dụng triết lý Sho-Sho-Kei-Tan-Bi cho các sản phẩm của mình, đó là "Gọn hơn, ít lãng phí hơn, hiệu quả hơn, hoàn thiện nhanh hơn và thẩm mỹ hơn". Tinh thần ấy được thể hiện trên Hybrid Ertiga khi mẫu xe ra mắt tại Ấn Độ và Indonesia, được khách hàng đánh giá cao nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Theo một số nguồn tin, Suzuki sẽ ra mắt dòng xe Hybrid Ertiga vào ngày 28-29/09/2022. Tham khảo và đón chờ thông tin chính thức tại website https://suzuki.com.vn/ hoặc hotline: 1800 6950 để biết thêm chi tiết.