Kế hoạch ban đầu của Ford tại Trung Quốc có lẽ là ra mắt Ford Explorer 2023 tại triển lãm Bắc Kinh 2022, tuy nhiên do sự kiện này "hủy show" mà hãng vẫn chưa đả động gì đến vấn đề này. Tuy vậy, như thường lệ, cổng thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã hé lộ cho ta thấy thiết kế cùng thông số của chiếc SUV best-seller tới từ Mỹ.

Tình trạng khan hiếm Ford Explorer tại Việt Nam chưa hết, mẫu xe này đã lộ phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Khởi đầu với ngoại thất, Ford Explorer 2023 giữ lại vóc dáng quen thuộc của thế hệ hiện tại nhưng cả đầu và đuôi xe đều đã qua chỉnh sửa nhất định. Đèn pha mới xuất hiện gây liên tưởng tới phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ cũ với giao diện hẹp hơn hiện tại. Tản nhiệt cỡ lớn tại đầu xe (trang bị này trên bản Trung Quốc lớn hơn đáng kể bản châu Âu và Bắc Mỹ) có kết cấu nan cải tiến.

Tình trạng khan hiếm Ford Explorer tại Việt Nam chưa hết, mẫu xe này đã lộ phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Ngoài ra, cản trước xe cũng trang bị hốc gió bên mảnh mai hơn đi kèm ốp đèn pha trang trí, hệ thống đèn ban ngày tại đây bị loại bỏ. Hông xe giữ nguyên 100% so với trước ngoại trừ giao diện mâm mới. Cụm đèn hậu LED tại đuôi xe nay có dải đèn ngang kết nối 2 bên, bên dưới là dải chrome sáng màu trang trí nối liền với đèn xi nhan.

Cuối cùng, cản sau mới sở hữu miệng ống xả kép mạ chrome lớn hơn, cùng với đó là tấm bảo vệ mới và logo Explorer chuyển lên vị trí cửa hậu.

Chiều dài xe đã tăng nhẹ lên 5.063 mm so với 5.050 mm hiện giờ, có lẽ là do cản trước/sau do chiều rộng lẫn chiều cao đều không đổi.

Nội thất Ford Explorer 2023 cũng chứng kiến thay đổi lớn khi màn dọc hiện tại được thay bằng màn ngang có chiều rộng khổng lồ bao quát gần hết táp lô, đó là chưa kể bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch trước ghế lái cũng như màn HUD trên kính chắn gió. Vị trí lẫn giao diện hốc gió điều hòa cũng được thiết kế lại, cụm điều khiển trung tâm có thêm một núm xoay có lẽ là để điều chỉnh âm lượng và nhiệt độ điều hòa.

Tình trạng khan hiếm Ford Explorer tại Việt Nam chưa hết, mẫu xe này đã lộ phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Bên dưới ca pô Ford Explorer 2023 vẫn là động cơ 2.3L 4 xy-lanh EcoBoost 272 mã lực, 425 Nm mô-men xoắn truyền năng lượng tới trục sau thong qua hộp số tự động 10 cấp.

Tham khảo: Carscoops

Tình trạng khan hiếm Ford Explorer tại Việt Nam chưa hết, mẫu xe này đã lộ phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/tinh-trang-khan-hiem-ford-explorer-tai-viet-nam-chua-het-mau-xe-nay-da-lo-phien-ban-nang-cap-tai-trung-quoc-20220419121659813.chn