Exagon có lẽ là cái tên còn quá xa lạ với mọi người. Hãng xe rất non trẻ này vừa mới giới thiệu một siêu xe điện mới mang tên Furtive eGT và sẽ được bán ra trên khắp châu Âu vào năm 2013.

 
Furtive eGT được trang bị hai động cơ điện làm mát bằng nước do Siemens sản xuất. Sức mạnh từ hai động cơ này được truyền tới bánh sau thông qua hộp số ba cấp, với công suất tối đa 402 mã lực, momen xoắn cực đại 515 Nm. Sức mạnh này giúp Exagon Furtive eGT có thể tăng tốc tới 100 km/h trong 3,5 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở 250 km/h.
 
 
Furtive eGT có thể hoạt động được khoảng trên 320 km, với hệ thống pin lithium-ion được xây dựng bởi Saft. Qua thử nghiệm Exagon khẳng định hệ thống pin trên Furtive eGT có thể giữ được 80% công suất sau 3.000 lần sạc.
 
 
Khách hàng cũng có thể tùy chọn phiên bản Furtive eGT trang bị động cơ xăng. Tuy nhiên, chi tiết về phiên bản động cơ xăng này không được Exagon tiết lộ, hãng chỉ cho biết phiên bản này có phạm vi hoạt động khoảng 738 km.

Để tối ưu hóa trọng lượng, thân xe và hệ thống khung gầm của Furtive eGT được xây dựng từ sợi carbon và nhôm. Chiếc xe có trọng lượng khoảng 1.630 kg.

 
Không giống các siêu xe khác, Furtive eGT có thiết kế bốn chỗ ngồi khá thoải mái. Hãng xe này cho biết thêm, nội thất và các trang bị kỹ thuật của chiếc xe chủ yếu được điều khiển thông qua hệ thống cảm ứng.
 
Siêu xe điện này sẽ được bán ra vào đầu năm 2013, mức giá cơ bản được đưa ra là 404.000 Euro – tương đương 526.000 USD. Exagon không có kế hoạch phát triển mạng lưới đại lý, thay vào đó khách hàng sẽ đặt hàng trực tiếp siêu xe này tại nhà máy của hãng ở miền Bắc nước Pháp.
 
Theo Leftlanenews