Porsche đã chính thức vén màn chiếc Panamera Grand Tourer tại triển lãm ô tô Thượng Hải, trước khi ra mắt thị trường Châu Âu vào tháng 9. Mẫu xe này sẽ tới Bắc Mỹ 1 tháng sau khi đặt chân tới châu Âu. Tuy nhiên, ban đầu chỉ có các phiên bản sử dụng động cơ V8 bán ra thị trường. 
 

img

Những mẫu xe ra mắt tại triển lãm năm nay gồm Panamera S, AWD 4S và dòng đầu bảng Turbo. Panamera S sử dụng động cơ 4,8L V8 có công suất cực đại 400 mã lực, dẫn động cầu sau, sử dụng hộp số 7 cấp ly hợp kép PDK. Xe có khả năng gia tốc lên 100 km/h chỉ trong 5,4 giây, đạt vận tốc tối đa 283 km/h.  

Panamera 4S sử dụng cùng một khối động cơ, nhưng hệ dẫn động 4 bánh chủ động toàn thời gian. Phiên bản này chỉ cần 5 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h.  

Cuối cùng, mẫu đầu bảng Panamera Turbo, đúng như trên gọi của nó, sử dụng động cơ turbo kép 4,8L V8 có công suất lên tới 500 mã lực. Được trang bị hộp số PDK giống như Panamera S, xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trọng 4,2 giây, đạt vận tốc tối đa 303 km/h. 

Tất cả các model đều được trang bị hệ thống kiểm soát bám đường PTM của riêng Porsche, và một hệ treo khí nén điều chỉnh độ cao xe, cho phép xe có nhiều chế độ vận hành. Ví dụ, chế độ Sport Plus sẽ hạ thấp trọng tâm xe, tăng độ cứng và tính hiệu quả của lò xo, tăng tính thể thao và mạnh mẽ cho xe.  

Panamera S có giá khởi điểm 89.800 USD, AWD 4S giá khởi điểm 93.800 USD và Turbo có giá cao nhất, 132.600 USD. Cuối năm nay, Porsche sẽ giới thiệu Panamera phiên bản sử dụng động cơ V6 và hybrid xăng – điện. 

Việc Porsche quyết định rời lịch ra mắt Panamera từ triển lãm Geneva năm ngoái sang triển lãm Thượng Hải năm nay chứng tỏ vai trò ngày càng quan trọng của thị trường Trung Quốc trong chiến lược của Porsche. Thêm vào đó, hãng này cũng muốn nhòm ngó tới thị trường Nga và Ấn Độ, láng giềng của Trung Quốc.  

Riêng trong năm tài chính 2008, hơn 8.190 chiếc xe Porsche đã được tiêu thụ tại Trung Quốc, gấp đôi con số năm 2007. Cùng lúc đó, thị trường “ruột” của Porsche là Đức lại giảm 5% doanh số. 

CEO của Porsche, Wendelin Wiedeking cho biết, ông hi vọng về một “cơ hội thị trường mới” và “sự hiện diện mạnh mẽ” của hãng vào khu vực Trung Quốc và Trung Đông.

Porsche công bố sẽ xuất xưởng 20.000 chiếc Panamera mỗi năm, nhưng nếu nhu cầu giảm, hãng sẽ điều chỉnh giảm. 
 
Porsche Panamera S:
 
img
 
img
 
Porsche Panamera 4S:
 
 
img
 
img
 
img
 
img
 
img
 
img
 
Porsche Panamera Turbo:

img

img
 
img

img

img


img

img

img

img

img


Theo MotorAuthority