Bước tiến mang tính đột phá

X FQ-400 là phiên bản thứ mười trong dòng xe Evolution của Mitsubishi, mẫu xe mới được đánh giá là thế hệ mạnh mẽ và tốc độ nhất từ trước tới nay. Với công suất 400 mã lực với mômen 387 lb-ft,  động cơ bằng nhôm siêu nhẹ của EVO X FQ-400 sử dụng công nghệ tiết kiệm nhiên liệu MIVEC cho phép xe tăng tốc lên 100 km/h trong vòng 3.8 giây trước khi đạt vận tốc cực đại 250km/h. 

Tính năng điều khiển và bám đường

Mitsubishi đã làm nên một chiếc xe đường trường đích thực khi toàn bộ sức mạnh của  EVO X FQ-400 được kiểm soát bằng hệ kiểm soát 4 bánh tiên tiến S-AWC (Super-All Wheel Control) của Mitsubishi, giúp xe vận hành trong điều kiện tốt nhất. Có cấu tạo điện tử phức tạp, hệ thống S-AWC sử dụng các giải pháp nhằm nâng cao tính năng hoạt động, bảo vệ môi trường và đem lại sự an toàn cho người điều khiển.  EVO X FQ-400 còn được trang bị hệ thống kiểm soát cân bằng chủ động ASC, bộ vi sai trung tâm chủ động ACD, hệ thống kiểm soát bám đường chủ động, hệ thống chống bó cứng phanh thể thao Sport ABS, tạo ra cho phiên bản Evolution mới khả năng ổn định, bám đường đáng kinh ngạc. 

Khả năng ôm cua

Tính năng này ở EVO X FQ-400 thậm chí còn vượt trội so với những người anh em trong phân khúc xe XQ khi nhà sản xuất quyết định tăng bề rộng của xe và trang bị hệ thống giảm xóc thấp hơn 30mm với hệ treo của Eibach Spring và bộ giảm chấn Bilstein Shock. Ngoài ra, độ bám đường ở EVO X FQ-400 còn được đảm bảo với bộ lazang siêu nhẹ 18inch 9 chấu kết hợp với lốp Toyo Proxes R1R giúp cho người điều khiển thể hiện hết cỡ tài năng cua xe của mình.  

Sức mạnh vượt trội

Để đạt được con số ấn tượng 400 mã lực chỉ từ động cơ turbo 2.0, Mitsubishi đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với phần động cơ. Một hệ thống phun nhiên liệu lưu lượng cao được thiết kế phù hợp với mặt máy bằng nhôm có khả năng chịu nhiệt và độ bền cao. Bộ phận làm mát cũng được cải tiến để cải thiện tính năng hoạt động và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Nhà sản xuất cũng đã bỏ hơn 500 giờ lao động để thiết kế lại bộ điều khiển động cơ ECU để tạo ra  sức mạnh hoàn hảo cho động cơ turbocharger 2.0L  cùng với một độ ổn định tuyệt vời.

Nội thất sang trọng

Bên trong của Mitsubishi Lancer EVO X FQ-400 sẽ thực sự làm hài lòng bất cứ một ông chủ nào. Các thiết bị được kết nối theo chuẩn không dây Bluetooth, một dàn âm thanh dung lượng lưu trữ 30 Gig, hệ thống định vị vệ tinh, DVD, bộ ghế thể thao hiệu Recaro, hệ thống dẫn đường cũng như hệ thống đỗ xe tự động.  Người điều khiển cũng sẽ cảm thấy hài lòng với tính năng khóa điều khiển từ xa, đèn pha và bộ gạt nước kích thước lớn tự động cùng rất nhiều những thiết kế nổi trội khác đang chờ bạn khám phá. 

Sẽ được chào bán tại Anh từ tháng sáu tới đây với giá 78.120 USD, chắc chắn thêm một lần nữa, EVO X FQ-400 sẽ lại tiếp tục làm hài lòng tất cả những khách hàng của mình tương tự như thành công mà dòng xe Evolution đã đạt được thời gian vừa qua.
 
img

img

img

img

img

img

img

img

img

img

img

img

img

img

Theo Topspeed