Lexus RC300h có thêm biến thể thể thao

Đây là biến thể thứ tư thuộc dòng xe Lexus RC Coupe sẽ được ra mắt tại Geneva Motor Show 2014. Trước RC300h F Sport, Lexus đã xác nhận sẽ mang ba biến thể khác của dòng xe RC Coupe đến Geneva gồm RC F Coupe, RC F GT3 và RC350 F Sport.

Hình ảnh chính thức của Lexus RC300h F Sport hiện vẫn chưa được công bố, nhưng đã có một số thông tin quan trọng liên quan đến chiếc xe được hé lộ. Theo đó, Lexus RC300h F Sport sẽ được phát triển trên nền tảng chiếc RC300h tiêu chuẩn đã được giới thiệu vào năm 2013 tại Tokyo Motor Show, nhưng sẽ nhận được gói F Sport tương tự như chiếc RC350 F Sport.

Một trong những trang bị quan trọng nhất trên chiếc Lexus RC300h F Sport chính là hệ thống treo thể thao giống như trên RC350 F Sport. Hệ thống treo này tự động điều chỉnh hiệu suất của hệ thống giảm xóc của cả bốn bánh xe để mang tới khả năng vận hành cao nhất cho RC300h F Sport. Chiếc xe có hai chế độ lái cơ bản gồm Normal – Thông thường và Sport – Thể thao, với những hiệu chỉnh khác nhau ở hệ thống treo và hệ thống kiểm soát.

Các biến thể thể thao mới cũng sẽ được cung cấp một bộ lưới tản nhiệt tương tự như chiếc Lexus RC F Coupe và RC350 F Sport. Ngoài ra chiếc xe còn được trang bị bộ la-zăng bằng hợp kim với đường kính 19 inch.

Dưới nắp ca-pô, Lexus RC300h F Sport vẫn được trang bị hệ thống động cơ hybrid giống với chiếc RC300h tiêu chuẩn. Hệ thống động cơ này gồm một động cơ xăng 2.5 lít – bốn xi-lanh, có công suất 176 mã lực, kết hợp với một mô-tơ điện có công suất 141 mã lực. Tổng công suất của hệ thống động cơ hybrid này là 217 mã lực.