Sau khi trình làng chiếc Lincoln Navigator mới vào tháng trước, việc Ford giới thiệu chiếc Expedition chỉ là vấn đề thời gian. Và đến ngày hôm qua, hãng xe đến từ Mỹ đã chính thức giới thiệu phiên bản giá rẻ của chiếc SUV cỡ lớn Lincoln Navigator, chiếc Ford Expedition. Chiếc xe đã được trình làng tại DFW Auto Show 2014, diễn ra tại thành phố Dallas, bang Texas.

Hầu hết những điểm nổi bật trên Lincoln Navigator đều đã được đưa vào bản nâng cấp của chiếc Ford Expedition, từ những thay đổi về thiết kế ở cả phía trước và phía sau, cho tới thiết kế và trang bị bên trong cabin của chiếc SUV cỡ lớn này. Ngoài ra, Ford đã thay thế động cơ V8 công nghệ cũ bằng động cơ V6 EcoBoost.

 
Bên ngoài, chiếc Ford Expedition mới mang thiết kế hiện đại hơn, với những trang bị cao cấp giống như những gì Ford đã làm với chiếc Lincoln Navigator. Thiết kế của chiếc xe cũng tinh tế hơn, từng chi tiết trên xe được chăm sóc rất tỉ mỉ.

Bên trong cabin, Ford trang bị cho Expedition bảng điều khiển lớn, hiện đại, với màn hình 4,2 inch ở trung tâm bảng điều khiển. Chiếc Ford Expedition còn được trang bị hệ thống giải trí MyFord Touch, với hệ thống âm thanh gồm 10 loa vệ tinh có tổng công suất 700W do Sony cung cấp.

Một vài nâng cấp khác gồm hệ thống radar xóa điểm mù, tính năng truy cập thông minh với nút khởi động độc lập, camera chiếu hậu, và hệ thống đèn LED chiếu sáng nội thất.

Như đã nói ở trên, Ford đã thay thế động cơ V8 5.4 lít với công suất 310 mã lực và momen xoắn cực đại 495 Nm trên chiếc Expedition bằng động cơ V6 EcoBoost 3.5 lít, với công suất tối đa 370 mã lực trên chiếc Expedition mới. Sức mạnh từ động cơ V6 được truyền đi thông qua hộp số tự động sáu cấp.

Chiếc Ford Expedition mới còn được trang bị tay lái trợ lực mới, cùng hệ thống treo và giảm xóc kiểm soát liên tục, với ba chế độ chính gồm Comfort – Thoải mái, Normal – Thông thường và Sport – Thể thao. Chi tiết hơn về chiếc Ford Expedition mới sẽ được công bố thêm trước khi chiếc xe có mặt trên thị trường.
 
Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 1

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 2

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 3

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 4

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 5

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 6

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 7

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 8

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 9

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 10

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 11

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 12

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 13

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 14

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 15

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 16

Ford Expedition - Phiên bản giá rẻ của Lincoln Navigator 17