Cập nhật 11:28 AM, Thứ năm Ngày 23, Tháng 2, 2012

A+ A A- Kiểu đọc sách

Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse - Siêu mui trần 1.200 mã lực

Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse - Siêu mui trần 1.200 mã lực

Với công suất tối đa 1.200 mã lực, Veyron Grand Sport Vitesse có thể đạt tới tốc độ tối đa 415 km/h.

Cần nói thêm rằng tốc độ tối đa này đã được hạn chế bằng thiết bị điện tử để bảo vệ bộ lốp của Veyron Grand Sport Vitesse.

Mẫu siêu xe này được thừa hưởng khối động cơ W16 Quad-Turbo 8.0 lít từ chiếc Veyron SuperSport, với công suất tối đa 1.200 mã lực. Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse là sự tiếp nối của dòng xe mui trần mạnh mẽ và nhanh nhất thế giới. Giống như chiếc Veyron Grand Sport khi đóng mui lại có thể đạt tốc độ tối đa tương đương chiếc Veyron bản coupe, Veyron Grand Sport Vitesse khi đó có thể đạt tới tốc độ kỷ lục 431 km/h tương đương Veyron SuperSport.
 

Các kỹ sư của Bugatti đã phát triển Veyron Grand Sport Vitesse từ nguyên mẫu Veyron Grand Sport- chiếc xe có công suất 1.001 mã lực và momen xoắn 1.250 Nm.

Động cơ W16 Quad-Turbo trên Veyron Grand Sport Vitesse có công suất 1.200 mã lực, momen xoắn 1.500 Nm. Bugatti đã nâng cấp khung gầm của Veyron Grand Sport Vitesse để phù hợp với sức mạnh mới của chiếc xe.
 

Bugatti hiện vẫn chưa công bố các thông số liên quan đến hiệu suất của siêu xe mui trần này, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe sẽ có hiệu suất tương đương với bản coupe. Nếu thế, Veyron Grand Sport Vitesse sẽ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2.5 giây, từ 0-200 km/h trong 6.7 giây và mất 14.6 giây để tăng tốc từ 0-300 km/h. Tốc độ tối đa của chiếc xe sẽ chắc chắn vượt qua con số 415 km/h, tuy nhiên nhiều khả năng Bugatti sẽ giới hạn tốc độ tối đa của chiếc xe ở mức đó để đảm bảo an toàn cho bộ lốp đặc biệt của chiếc xe.

“Sự thành công của Veyron SuperSport đã thuyết phục chúng tôi nâng cấp sức mạnh cho chiếc mui trần của Bugatti. Một lần nữa các kỹ sư của chúng tôi lại làm việc hết mình để chứng minh rằng Bugatti có thể liên tục xác lập những kỷ lục mới và vượt qua các ranh giới về kỹ thuật”, Giám đốc điều hành của Bugatti - Wolfgang Durheimer cho biết.
 

“Chúng tôi đã trang bị cho Veyron Grand Sport Vitesse những thành tựu kỹ thuật tốt nhất từ chiếc Veyron SuperSport. Do đó, bạn sẽ có được những trải nghiệm đặc biệt nhất khi ngồi sau vô-lăng siêu xe này”, ông Wolfgang Durheimer cho biết thêm.

Bugatti sẽ chính thức ra mắt siêu xe Veyron Grand Sport Vitesse tại Geneva Motor Show 2012, diễn ra vào ngày 6 tháng 3 tới. Hiện chưa có thông tin về giá của siêu xe mui trần mạnh nhất thế giới của Bugatti, tuy nhiên theo Autocar, mức giá của Veyron Grand Sport Vitesse sẽ rơi vào khoảng 2.1 triệu bảng.
 

Tổng hợp

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: