Siêu xe điện mới được ra đời tại Úc hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của Tesla Roadster.
 
Được thiết kế với phong cách của một chiếc xe thể thao mui trần, Arcspeed sở hữu một động cơ điện không kém phần mạnh mẽ cũng những đường nét thiết kế khá trẻ trung và phong cách.
 
Mới đây, Arcspeed đã chính thức được ra mắt người hâm mộ. Được biết, Arcspeed ra đời ở ngoại ô Hornsby Sidney, bởi nhà thiết kế Ian Denner, người sản xuất các mãu Cobra và các bản sao Ferrari GTO để kiếm sống.
 
Những bản thiết kế ban đầu của Arcspeed được hình thành từ năm 2006, và nó được sản xuất để phù hợp với hệ thống truyền lực của Honda Integra Type R. Vào thời điểm đấy, chỉ có duy nhất một chiếc được sản xuất với động cơ chạy bằng xăng.
 
Về ngoại thất, siêu xe điện trông khá cứng cáp và bắt mắt trong bộ cánh màu vàng kết hợp những đường nét khá mềm mại nhưng không hề mất đi vẻ mạnh mẽ vốn có.
 
 
Arcspeed sẽ sở hữu sức mạnh với khối động cơ điện evR450 Varley đặt phía sau, mô-men xoắn 385 lb-ft kết hợp với gói pin lithium-ion phosphate được gắn kết dưới sàn xe nhằm giảm trọng lượng cho xe. Động cơ này có thể giúp Arcspeed tăng tốc từ 0-96km/h trong vòng 3,8 giây.
 
Arcspeed sẽ được tung ra thị trường Úc vào năm 2012 và có khả năng sẽ được xuất khẩu tới Hoa Kỳ. Theo dự kiến Arcspeed sẽ sở hữu mức giá khoảng dưới 100.000 USD nhằm cạnh tranh trực tiếp với Tesla Roadster.
 
Theo autoevolution