Hầu hết xe RV được sử dụng như nhà ở tại Mỹ đều cao cấp hơn tiêu chuẩn xe RV thường một bậc, thậm chí nhiều chiếc còn được trang hoàng lại cực kỳ xa hoa. Nắm bắt xu thế này, Daniela Carneiro và Eduardo Ribeiro đã cải tạo Actros – 1 dòng xe tải hạng nặng tới từ Mercedes-Benz, thành một khách sạn di động đặc biệt với mong muốn chia sẻ lối sống này của người Mỹ tới những người đam mê phiêu lưu và thám hiểm tại châu Âu.

Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 1.

Với tên gọi Truck Surf Hotel, khách sạn được thiết kế và vận hành với kinh nghiệm của 2 người chủ khi trước đó họ đã từng đi du lịch hàng năm trời bằng xe van tại cả châu Âu và châu Phi. Ngoài du lịch, đam mê của họ còn là môn thể thao khá được chuộng tại châu Âu: lướt sóng. Kết hợp lại, Truck Surf Hotel sẽ mang khách hàng của mình tới những địa điểm lướt sóng đẹp và độc, ít người qua lại tại châu Âu để thưởng thức thú vui của mình một cách thoải mái nhất.

Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, đôi lúc họ cũng tổ chức các chuyến leo núi, công viên hoang dã... như một tour du lịch bình thường, chỉ có điều mỗi chuyến đi của họ tại một địa điểm thường kéo dài ít nhất... 3 tháng.

Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 3.
Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 4.
Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 5.

Không gian bên trong chiếc xe tải được bài trí cực kỳ hợp lý.

Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 6.
Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 7.
Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 8.
Tin được không: Đây là khách sạn độ từ xe tải Mercedes-Benz - Ảnh 9.

Hệ thống thủy lực mà chiếc Actros độ này trang bị cho phép mở rộng mái và thân xe tạo thành một kết cấu rộng rãi mà không kém phần vững chãi. 5 phòng ngủ có điều hòa bên trong (4 phòng dorm 4 người và một phòng đôi) tiện nghi không kém khách sạn hay nhà nghỉ thông thường.

Truck Surf Hotel - Khách sạn 2 tầng được cải tạo lại từ dòng xe tải Mercedes-Benz Actros

Tham khảo: Motor1