Du thuyền dài 127m của tỷ phú Jeff Bezos

Theo Entrepreneur , siêu du thuyền dài 127 m có tên Koru trị giá gần 500 triệu USD của nhà sáng lập Amazon đã gây được tiếng vang đặc biệt trong giới nhà giàu khi ra mắt vào tháng 5 vừa qua. Đây là con số siêu "khủng" đối với một chiếc du thuyền, nhưng chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản của Jeff Bezos.

Thú 'chơi' siêu du thuyền của tỷ phú thế giới - Ảnh 1.

Siêu du thuyền dài 127 m có tên Koru trị giá gần 500 triệu USD của nhà sáng lập Amazon đã được ra mắt vào tháng 5 vừa qua. (Ảnh: Guy Fleury)

Trước khi hoàn thành, Koru đã khiến rất nhiều người dân Hà Lan phẫn nộ và tổ chức ném trứng vào thuyền vì đã yêu cầu dỡ bỏ cây cầu lịch sử ở Rotterdam để nó có thể đi qua. May mắn rằng công ty chế tạo sau đó đã tìm ra một giải pháp thay thế sáng suốt hơn.

Ngoài chi phí sản xuất, du thuyền Koru cũng tiêu tốn tới 24 triệu USD/năm để hoạt động. Du thuyền có không gian cho 18 khách và một thủy thủ đoàn 40 người.

David Geffen sở hữu du thuyền dài 138m

Ông chủ Oracle từng cũng sở hữu một du thuyền lớn hơn, có tên Rising Sun dài 138m, được thiết kế dành riêng cho ông vào năm 2005. Du thuyền này có 82 cabin, rạp chiếu phim, hầm rượu và một sân bóng rổ. Tuy nhiên, Ellison đã bán Rising Sun cho vị tỷ phú David Geffen với giá 300 triệu USD.

Thú 'chơi' siêu du thuyền của tỷ phú thế giới - Ảnh 2.

Du thuyền có tên Rising Sun dài 138m của tỷ phú David Geffen trị giá 300 triệu USD.

Larry Ellison cùng siêu du thuyền trị giá hơn 112 triệu USD

Siêu du thuyền Musashi trị giá hơn 112 triệu USD của Larry Ellison có độ dài gần 90 m và được đặt theo tên một chiến binh samurai huyền thoại. Theo nhiều người đã từng bước chân lên tàu, Musashi mang đến nhiều cảm hứng khác nhau do sự pha trộn giữa các yếu tố nghệ thuật phương Tây và thiết kế Nhật Bản.

Thú 'chơi' siêu du thuyền của tỷ phú thế giới - Ảnh 3.

Siêu du thuyền Musashi trị giá hơn 112 triệu USD của Larry Ellison có độ dài gần 90 m.

Là siêu du thuyền hạng sang được thiết kế dành cho giới siêu giàu, du thuyền này không thiếu những tiện nghi nổi bật, bao gồm thang máy, spa, hồ bơi, phòng gym ngoài trời và rạp chiếu phim.

Ngoài ra, Musashi cũng được trang bị điều hòa không khí trên toàn du thuyền.

Steve Jobs sở hữu du thuyền dài 78m

Du thuyền của tỷ phú Larry Ellison được cho là có ảnh hưởng tới quyết định đóng du thuyền riêng của tỷ phú Steve Jobs, người đồng sáng lập quá cố của Apple.

Tuy nhiên, Steve Jobs không bao giờ được đặt chân lên du thuyền của mình. Du thuyền này được đóng từ năm 2008, tới năm 2012 mới hoàn thành và khi đó Steve Jobs đã qua đời. Khi thiên tài công nghệ qua đời năm 2011, vợ của ông là bà Laurene Powell Jobs được thừa kế du thuyền trên cùng với khối tài sản 14,1 tỷ USD. Du thuyền này dài 78m, được đặt tên là Venus và trị giá 130 triệu USD.

Thú 'chơi' siêu du thuyền của tỷ phú thế giới - Ảnh 4.

Du thuyền dài 78m, được đặt tên là Venus và trị giá 130 triệu USD.

Sergey Brin sở hữu du thuyền dài 73m

Sergey Brin - người đồng sáng lập Google nổi tiếng với nhiều thú vui xa xỉ. Tỷ phú Sergey Brin sở hữu du thuyền Dragonfly dài 73m, được ông mua với giá 80 triệu USD vào hồi năm 2011. Đây được cho là du thuyền nhanh nhất thế giới.

Larry Pages sở hữu du thuyền dài 59m

Chung niềm đam mê với bạn, Larry Pages - người đồng sáng lập Google cũng có đam mê du thuyền. Tỷ phú Larry Pages sở hữu du thuyền tên Senses, với chiều dài 59m, được mua vào năm 2011 với giá 45 triệu từ một doanh nhân người New Zealand.

Thú 'chơi' siêu du thuyền của tỷ phú thế giới - Ảnh 5.

Tỷ phú Larry Pages sở hữu du thuyền tên Senses với chiều dài 59m.

Du thuyền này có câu lạc bộ bãi biển riêng, khu vực ăn uống ở cả trong nhà và ngoài trời cùng bãi đậu trực thăng. Ngoài việc sở hữu một siêu du thuyền, cả hai nhà đồng sáng lập Google đều sở hữu máy bay riêng.

Sergey Brin sở hữu du thuyền trị giá hơn 76 triệu USD

Tỷ phú Sergey Brin hiện sở hữu du thuyền trị giá hơn 76 triệu USD có tên Dragonfly. Dài hơn 73 m và có rạp chiếu phim ngoài trời, cùng bể sục và boong tắm nắng có thể chuyển đổi thành sàn nhảy, du thuyền này có khả năng tiếp đón 14 hành khách cùng 16 thành viên thủy thủ đoàn.

Được đóng tại Úc bởi SilverYachts và bàn giao vào năm 2009, sử dụng vật liệu chính là nhôm, Dragonfly được coi là siêu du thuyền hiệu quả nhất với tốc độ 22 hải lý/giờ. Ngoài ra, nó được đánh giá là siêu du thuyền tiết kiệm với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 360 lít ở tốc độ 18 hải lý/giờ. Trong hành trình từ Perth đến Dubai ngay sau khi được xây dựng, con thuyền đã lập kỷ lục về tốc độ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Dragonfly rất được hoan nghênh vì đã đóng góp vào nỗ lực cứu trợ thiên tai ở Vanuatu sau cơn bão Pam năm 2015. Theo báo cáo, Dragonfly và thủy thủ đoàn đã chuyển 62 tấn nước ngọt vào bờ, điều trị cho hơn 250 bệnh nhân, hỗ trợ sơ tán y tế 3 lần, đồng thời xây dựng các khu trú ẩn ở nhiều ngôi làng và dọn dẹp nhiều bãi đáp trực thăng.

Richard Branson sở hữu du thuyền dài 32m

Tỷ phú Richard Branson không phải nhân vật xa lạ trong giới "chơi" du thuyền. Richard Branson nổi tiếng với cuộc sống ăn chơi xa hoa với những chuyến nghỉ dưỡng, khám phá trên biển và cả dưới đại dương.

Vào hồi năm 2009, người sáng lập Virgin Group mua du thuyền một du thuyền 32m và đặt tên là Necker Belle - giống với tên gọi hòn đảo riêng của ông, Necker Island, ở Caribbe. Tuy nhiên, năm 2018, Richard Branson bán du thuyền này với giá 3 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với giá rao bán 9,6 triệu USD ông đưa ra trước đó.