Đoạn clip trích xuất từ camera hành trình của một chiếc container ghi lại cảnh nam học sinh điều khiển chiếc xe đạp của mình cố gắng di chuyển vào sát làn đường phía trong giải phân cách mà không thèm quan sát. Khoảng cách của chiếc xe đạp với chiếc container là quá gần mà nếu tài xế không xử lý tay lái kịp sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

May mắn, trong tình huống đó, tài xế container đã xử lý một cách bình tĩnh, giảm tốc độ và đánh lái xe sang phải tránh tai nạn nghiêm trọng. Thậm chí, cậu học sinh lạng lách quay ngược đầu sang phải khiến tài xế container thêm một lần nữa phải đứng tim, tiếp tục phanh và dồn xe về phía lề đường bên phải.

Pha xử lý khá cứng tay của tài xế container trong tình huống bị tạt đầu

Sau đó, cậu học sinh kia quay lại, giơ tay về phía chiếc container và nói gì đó. Nhiều người cho rằng cậu học sinh chỉ trích tài xế container.

Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến phản đối về cách di chuyển khi tham gia giao thông của cậu học sinh kia. Một số người cũng chia sẻ trải nghiệm khi phải xử lý tay lái phía sau những cậu học sinh cấp 2, cấp 3 đi ngông nghênh giữa đường. Đây cũng là lời cảnh đối với mỗi người tham gia giao thông phải chú ý quan sát trước khi di chuyển qua đường, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.