Mặc dù đồ chơi làm từ gỗ không còn phổ biến hiện nay, sản phẩm của chàng thợ mộc đến từ Bắc Ninh vẫn toát lên một nét tinh tế để không bị lỗi thời. Nhờ bàn tay điêu luyện, người nghệ nhân đã hoàn thành phiên bản bằng gỗ của chiếc Chevrolet Silverado 2500 HD năm 2021 và được tạp chí xe ô tô tại Mỹ khen ngợi.

Điều đáng khâm phục nhất là sự tỉ mỉ của người thợ trong việc tạo hình từng chi tiết trên Silverado để làm cho nó giống thật nhất có thể. Lưới tản nhiệt và cửa ra vào khác biệt khiến chúng ta nhận ra đây là mô hình của Silverado 2500 HD mới nhất. Hơn thế nữa, chiếc ô tô bằng gỗ này cũng có "sức kéo" mạnh mẽ như phiên bản đời thật.

Thợ mộc Việt điêu khắc mô hình bán tải Chevrolet độc đáo - Ảnh 1.

Giống như những gì mong đợi trên Chevrolet Silverado 2500 HD 2021, phiên bản gỗ này có lưới tản nhiệt lớn, hầm hố. Người nghệ nhân đã thiết kế mặt trước và đánh bóng nó để có một lớp hoàn thiện hoàn hảo. Anh cũng thêm chữ "CHEVROLET" đặc trưng trên lưới tản nhiệt và chữ "2500 HD" trên cửa trước.

Thợ mộc Việt điêu khắc mô hình bán tải Chevrolet độc đáo - Ảnh 2.

Cửa trước và cửa sau của Silverado bằng gỗ đều có thể mở, để lộ nội thất được thiết kế đẹp, bóng bẩy. Ở phía sau, nghệ sĩ đã điêu khắc phần thùng xe đầy phong cách của Silverado và hoàn thiện phần sàn với độ chính xác cao. Anh cũng gắn những sợi xích thu nhỏ ở cửa thùng xe để tăng tính chi tiết cho sản phẩm.

Thợ mộc Việt điêu khắc mô hình bán tải Chevrolet độc đáo - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, khi mở nắp ca-pô của chiếc xe gỗ, chúng ta đều thấy bản mô phỏng động cơ xăng V8 6.6 lít tiêu chuẩn của Silverado. Để tạo sức sống cho tác phẩm, người nghệ sĩ đã lên dây cót cho nó, gắn hệ truyền động vào bánh trước.

Thợ mộc Việt điêu khắc mô hình bán tải Chevrolet độc đáo - Ảnh 4.

Hiện nay, những sản phẩm của người thợ mộc đến từ mảnh đất hình chữ S được rất nhiều bạn bè quốc tế quan tâm và thích thú. Ngoài việc rao bán các mô hình xe gỗ, anh còn nhận tạo nên những chiếc xe theo yêu cầu của khách hàng.