Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 1.

Mercedes-AMG G 63 là mẫu xe mơ ước của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để sở hữu. Thấu hiểu điều đó, một YouTuber đã tự tay tạo nên bản sao của chiếc xe sang này bằng gỗ, thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu xe trên toàn thế giới.

Anh chàng YouTuber này là chủ nhân của kênh ND – Woodworking Art - kênh thường xuyên đăng tải những video ghi lại quá trình tạo ra các mô hình xe bằng gỗ độc đáo. Gần đây, anh từng gây chú ý với mô hình Tesla Cybertruck bằng gỗ có kích thước như thật. Ấn tượng hơn, anh chỉ mất 100 ngày để hoàn thành tác phẩm này.

Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 2.
Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 3.
Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 4.

Để tạo ra chiếc xe mô phỏng G 63 độc nhất vô nhị, YouTuber này đã sử dụng một chiếc Mitsubishi Pajero cũ làm nguyên liệu cơ bản. Anh tháo dỡ toàn bộ phần vỏ xe, chỉ giữ lại khung gầm nguyên bản.

Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 5.
Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 6.
Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 7.

Tiếp đó, anh tự tay hàn và lắp ráp một khung thép mới có hình dáng vuông vức tương tự Mercedes-AMG G 63. Khung gầm và khung xe sau khi hoàn thiện được sơn đen, sẵn sàng cho công đoạn lắp ráp các tấm thân xe bằng gỗ.

Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 8.

Chưa rõ loại gỗ được sử dụng để tạo nên chiếc xe đặc biệt này là gì. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán khối lượng nặng hơn nhiều so với các tấm thân xe nguyên bản của Mercedes-AMG G 63 thật. Không chỉ ngoại thất, toàn bộ nội thất của chiếc xe cũng được làm từ gỗ, bao gồm ốp cửa, bảng điều khiển, cửa gió điều hòa. Thậm chí, YouTuber này còn chế tác cả bệ trung tâm cỡ lớn, ghế ngồi với hoa văn tinh xảo từ gỗ.

Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 9.
Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 10.
Thợ mộc Bắc Ninh độ Mitsubishi Pajero giống hệt Mercedes-AMG G 63: Thay toàn bộ vỏ gỗ, nội thất có màn hình kép như thật- Ảnh 11.

Bởi vì bản sao Mercedes-AMG G 63 được phát triển dựa trên Mitsubishi Pajero, nên tất cả các thiết bị điện tử trên xe đều hoạt động bình thường. YouTuber này cũng tự tay lắp đặt hệ thống đèn pha, đèn hậu và đèn xi nhan cho chiếc xe.

Ảnh từ clip: ND – Woodworking Art

https://www.facebook.com/autoprovn