PikaBoost là sản phẩm nghiên cứu và chế tạo của Công ty Livall, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc.

Công ty Livall mô tả thiết bị PikaBoost có thể biến những chiếc xe đạp bình thường thành xe điện chỉ trong vòng 30 giây với thao tác vô cùng đơn giản. Người dùng không cần phải bổ sung nhiều bộ công cụ cho xe đạp của mình để chuyển đổi thành xe đạp điện mà chỉ cần thiết bị bao gồm một ngăn chứa pin, cảm biến, vi mạch điều khiển và bánh xe ma sát.

Khi gắn thiết bị vào xe đạp thường, bánh xe ma sát của PikaBoost sẽ truyền động năng cho bánh sau của xe đạp, nhằm trợ lực cho người dùng khi đạp.

CLIP: Thiết bị biến xe đạp thành xe đạp điện trong 30 giây - Ảnh 1.

Thiết bị PikaBoost để biến chiếc xe đạp thường thành xe đạp điện. Ảnh: Yankodesign

Thiết kế này đủ linh hoạt để phù hợp với hầu hết loại xe đạp.

"Bạn không cần bất kỳ công cụ nào để lắp đặt PikaBoost và nó đủ gọn nhẹ để mang theo trong ba lô. Thiết kế này cho phép bạn vừa có một chiếc xe đạp điện khi cần và vừa có một chiếc xe đạp thông thường để luyện tập sức khoẻ" - trang Yankodesign dẫn phát biểu của đại diện Công ty Livall cho biết.

Thiết bị PikaBoost còn có tính năng thích ứng thông minh với địa hình và lực đạp của người điều khiển xe. Công ty cho biết nhờ các cảm biến tích hợp, thiết bị có thể theo dõi trạng thái của xe đạp trong thời gian thực và điều chỉnh công suất đầu ra để đáp ứng với độ dốc và địa hình phía trước.

"Những tính năng thông minh này cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ an toàn cho người sử dụng. Nếu bị ngã khỏi xe đạp, PikaBoost sẽ phát hiện va chạm trong thời gian thực và ngay lập tức dừng bánh sau của xe nhằm giảm tốc độ" - đại diện Công ty Livall cho biết thêm.

Ngoài hỗ trợ việc đạp xe, PikaBoost cũng được tích hợp cổng USB giúp người dùng sạc các thiết bị điện tử khác. Loại pin lithium mà PikaBoost sử dụng cũng có thể được thay thế khi hết tuổi thọ.

Người dùng đặt mua trước thiết bị PikaBoost trên nền tảng gọi vốn cộng đồng Kickstarter, với giá 299 USD/chiếc.

CLIP- Thiết bị biến xe đạp thành xe đạp điện trong 30 giây

https://cca.autopro.com.vn/