Một người thi lấy bằng lái tại Anh đã được khen ngợi về "nỗ lực tuyệt vời" của mình khi thi lý thuyết tới 60 lần mới qua.

Theo tờ BBC của Anh, mỗi bài thi lý thuyết yêu cầu khoản phí 23 bảng (704.000 đồng) với thời gian làm bài một tiếng/lần. Người thi lý thuyết trên đã bỏ ra tổng cộng 1.380 bảng (42,2 triệu đồng) và 60 giờ tại trường thi Redditch, Anh mới vượt qua thử thách.

Vẫn theo tờ báo này tìm hiểu, trong lãnh thổ Anh Quốc (bao gồm 4 nước Anh, Bắc Ireland, xứ Wales và Scotland) có khá nhiều trường hợp tương tự như vậy. Một người thi tại Hull mất 57 lần mới qua bài thi lý thuyết, một người tại Guildford mất 55 còn tại Tunbridge Wells mất 53 lần.

Trượt lý thuyết 59 lần, tay lái chỉ vượt qua ở con số 60 - Ảnh 1.

Thi lý thuyết tại Anh được thực hiện tách biệt với thi thực hành để giúp người thi lập tức thi lại dễ dàng nếu trượt - Ảnh minh họa: gov.uk

Tuy nhiên, kỷ lục tại Anh được thiết lập vào năm 2012. Khi đó, một người thi 28 tuổi mất... 92 lần mới vượt qua bài thi lý thuyết.

Tỉ lệ vượt qua bài thi lý thuyết tại Anh đã giảm đáng kể từ 65% trong năm tài khóa 2007 - 2008 xuống 44% trong năm 2022 - 2023. Đây có thể coi là một tỉ lệ đáng báo động khiến các ứng dụng và các tổ chức hỗ trợ thi lý thuyết đang xuất hiện nhiều hơn.

Người thi lấy bằng lái tại Anh phải vượt qua bài thi lý thuyết trước mới được phép đăng ký thi thực hành. Bài thi lý thuyết của nước này bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm. Người thi sẽ mặc định vượt qua nếu trả lời đúng tối thiểu 43 câu.

Giữa bài thi này và bài thi thực hành, họ còn phải vượt qua bài thi tình huống khi phải chỉ ra lỗi sai trong 14 video giao thông.

https://www.facebook.com/autoprovn