Một đại lý tại TP. HCM đưa ra lời chào mời hấp dẫn, giảm tiền mặt lên tới 50 triệu đồng cho xe Hyundai Santa Fe phiên bản đặc biệt, đồng thời tặng thêm gói phụ kiện trị giá 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, mức giá này chỉ áp dụng với xe có màu bạc. Đây là màu sơn được ít khách hàng chuộng hơn so với các màu trắng, đen hay xanh.

Theo chân Mazda CX-8, Hyundai Santa Fe giảm giá 50 triệu đẩy hàng tồn - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe bản đặc biệt màu bạc được giảm giá tại đại lý.

Người bán hàng cho biết tuỳ màu, tuỳ phiên bản và tuỳ thời điểm mà giá có thể tăng/giảm khác nhau. Cùng phiên bản đặc biệt nhưng những màu dễ bán hơn chỉ giảm khoảng 25 triệu đồng. Bản cao cấp vẫn tăng giá nhẹ 15-25 triệu đồng cho các tuỳ chọn máy xăng-máy dầu tương ứng. Bản tiêu chuẩn được bán đúng giá mà TC Motor công bố. Theo chia sẻ của tư vấn bán hàng, mẫu xe Santa Fe thường trong tình trạng khan hàng nên hiếm khi giảm giá trong những tháng trước.

Trước đó, Hyundai Santa Fe là mẫu xe luôn được bán chênh giá tại đại lý. Vào thời điểm năm 2019 khi xe mới ra mắt, giá xe bị đẩy lên cao đỉnh điểm, tăng tới 150 triệu đồng với bản đặc biệt và cao cấp, và 50 triệu đồng đối với bản thấp hơn. Dần dần, giá Santa Fe "hạ nhiệt", bản tiêu chuẩn không tăng giá, còn bản đặc biệt và cao cấp tăng giá nhẹ.

TC Motor (trước đó là Hyundai Thành Công) từng giải thích rằng giá mà họ đưa ra chỉ là giá khuyến nghị. Tuỳ vào tình trạng cung-cầu mà giá có thể tăng/giảm tại đại lý.

Theo chân Mazda CX-8, Hyundai Santa Fe giảm giá 50 triệu đẩy hàng tồn - Ảnh 2.

Hyundai Santa Fe là mẫu xe duy trì tình trạng giá bán thực tế cao hơn giá đề xuất trong cả năm nay.

Mặc dù từng được bán chênh giá cao hơn so với niêm yết, Santa Fe 2019 vẫn bán tốt hơn hẳn so với mẫu cũ. Trong 11 tháng đầu năm 2019, doanh số mẫu xe này đã đạt 8.304 chiếc. Doanh số tháng 10 đạt kỷ lục 888 chiếc. Từng có tháng, Santa Fe lọt top 10 xe bán chạy tại Việt Nam. Trong cả năm 2018, mẫu Santa Fe đời cũ chỉ bán được 4.644 chiếc.

Hyundai Santa Fe đang được bán ra với 3 phiên bản thường, đặc biệt và cao cấp, giá khuyến nghị từ 995 triệu đến 1,245 tỷ đồng. Xe có 2 tuỳ chọn động cơ xăng hoặc dầu, với 2 loại hộp số tự động 6 cấp và 8 cấp tương ứng. Bản tiêu chuẩn là hệ dẫn động cầu trước, còn 2 bản đặc biệt và cao cấp dẫn động 4 bánh. Đối thủ cùng tầm giá với mẫu xe này có Mazda CX-8, Toyota Fortuner và những mẫu SUV 7 chỗ khác như Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport...

Theo chân Mazda CX-8, Hyundai Santa Fe giảm giá 50 triệu đẩy hàng tồn - Ảnh 3.