Những chiếc siêu xe làm dịch vụ taxi chắc hẳn nghe rất nực cười nhưng ở các thành phố giàu có của nước Anh thì chuyện này đang trở nên phổ biến khi mới đây nhất, Hội đồng Thành phố Lincoln đã cấp giấy phép taxi cho một chiếc Lamborghini Huracan thuộc sở hữu công ty Handsome Cabs.

Việc cấp phép chiếc siêu xe Lamborghini Huracan làm taxi của Hội đồng Thành phố Lincoln được cho "không bình thường" vì với chỉ 2 ghế ngồi những chiếc siêu xe như Huracan không thể làm dịch vụ đưa đón hành khách tốt như những chiếc taxi thông thường khác.

Thêm 1 chiếc Lamborghini Huracan được cấp giấy phép taxi tại Anh - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan đầu tiên cấp phép hành nghề taxi tại Anh.

John Bishop và Jamal Parvez, 2 người được cho có quyết định mang tính sử thi đã chia sẻ lý do này : "Chúng tôi nghĩ rằng việc cấp phép này sẽ mang sự khác biệt thực sự, đây là một chiếc xe không chính thống muốn sử dụng cho thuê tư nhân hoặc xe taxi nhưng kế hoạch của chúng tôi là sử dụng chiếc xe này trong điều kiện đặc biệt và chỉ cho các dịch vụ giới hạn. Ví dụ, vào những dịp đặc biệt như đám cưới hay một giám đốc điều hành công ty muốn gây ấn tượng với một khách hàng tiềm năng."

Ngoài ra giới phân tích cho rằng việc cấp phép hành nghề taxi cho chiếc siêu xe Lamborghini Huracan sẽ mang đến nhiều sự chú ý trên thế giới dành cho thành phố Lincoln và qua đó thu hút một lượng khách du lịch tìm đến đây để trải nghiệm dịch vụ này. Hiện chưa rõ giá cước dành cho chiếc Huracan taxi tại Lincoln nhưng chắc chắn chi phí sẽ đắt đỏ.

Trước đó, một chiếc Lamborghini Huracan trị giá 180.720 bảng Anh của công ty tư nhân cho thuê xe tại Anh, cũng được hội đồng Anh Wolverhampton, cấp giấy phép làm xe taxi trên phố. Đây là siêu xe Huracan đầu tiên tại Anh quốc đảm nhận công việc chuyên chở hành khách.

Giá cước dành cho các khách hàng muốn được Huracan chuyên chở cũng rơi vào diện đắt đỏ với mức giá 500 USD tương đương 11,2 triệu Đồng cho 1,5 giờ dạo quanh thành phố Black Country. Ngoài siêu xe Huracan, công ty cho thuê xe tại Anh còn sở hữu 1 siêu xe Lamborghini Gallardo khác làm taxi và chiếc xe thể thao tương lai BMW i8 chuyên dùng cho thuê chụp ảnh cưới.

Lamborghini Huracan sở hữu động cơ V10, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút. "Siêu bò" mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 12,5 lít/100 km. Lamborghini mang đến cho người lái 3 chế độ vận hành, bao gồm Strada (bình thường), Sport (thể thao) và Corsa (đua).