Mọi người thường nghĩ, nếu có tiền, việc mua siêu xe rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần bỏ tiền ra mua, thế là xong. Trong khi đó, nếu bỏ ra hàng triệu USD để tậu siêu xe Bugatti, bạn có thể mua cả phong cách sống.

img

Để trở thành chủ nhân của siêu xe Bugatti, đầu tiên, bạn phải là thành viên của một nhóm cụ thể. Đây có thể là nhóm những người đã sở hữu sẵn một chiếc siêu xe Bugatti từ trước đó. Bạn cũng có thể thuộc nhóm thân quen với Bugatti thông qua mạng lưới đại lý cao cấp của hãng.

Theo hãng Bugatti, hiện đã có hơn 200 khách hàng đặt mua siêu xe Chiron, kẻ thay thế Veyron. Trong đó, có đến một nửa khách hàng đặt mua đã sở hữu siêu xe Veyron. 50% còn lại là những khách hàng chưa từng mua siêu xe Bugatti.

img

Trước khi siêu xe Chiron chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra hồi đầu năm, hãng Bugatti đã mời một nhóm khách hàng chọn lọc đến những sự kiện được tổ chức trên toàn thế giới. Chuỗi sự kiện này bắt đầu vào tháng 7/2015 tại bang California, Mỹ, và chỉ dành cho khách được mời. Tại các sự kiện này, khách hàng sẽ có 2 giờ để chiêm ngưỡng Chiron, trao đổi với các nhà thiết kế, kỹ sư cũng như ban lãnh đạo hãng Bugatti về mẫu siêu xe mới.

Có vẻ như các sự kiện riêng của hãng Bugatti đã phát huy tác dụng khi 160 khách hàng được mời quyết định đặt mua Chiron. Đặc biệt, những khách hàng tham gia sự kiện của Bugatti không hề có cơ hội lái thử Chiron. Điều này đủ cho thấy tầm ảnh hưởng của thương hiệu Bugatti.

img

Ngay cả sau khi đặt mua, khách hàng cũng chẳng có cơ hội lái thử Bugatti Chiron. Đến mùa thu năm nay, những chiếc Bugatti Chiron đầu tiên mới được giao cho khách hàng. Khi nhận được xe, khách hàng lập tức trở thành thành viên của một trong những câu lạc bộ độc đáo nhất thế giới. Theo giám đốc bán hàng và tiếp thị của hãng Bugatti, ông Stefan Brungs, tại câu lạc bộ này, khách hàng sẽ được đối xử như "người thân trong gia đình".

img

Ông Brungs cho biết, các thành viên của câu lạc bộ những người sở hữu siêu xe Bugatti thường xuyên được mời đến nhà máy ở Molsheim, Pháp. Khi đến đây, thành viên của câu lạc bộ sẽ được thưởng thức những buổi hòa nhạc riêng. Chưa hết, các thành viên của câu lạc bộ còn có cơ hội tham gia những hành trình đến nhiều địa điểm trên thế giới cùng siêu xe Bugatti.

img

Hiện câu lạc bộ này đã có 320 thành viên, đều là những người giúp hãng Bugatti bán hết 450 chiếc siêu xe Veyron. Cộng thêm những người mua 500 chiếc siêu xe Bugatti Chiron nữa, câu lạc bộ sẽ ngày càng đông đúc hơn. Nếu "thừa" 2,6 triệu USD, tương đương 58 tỷ Đồng, bạn có thể trở thành 1 trong 300 người sở hữu siêu xe Bugatti Chiron còn lại và ghi tên mình vào câu lạc bộ xa xỉ này.