Ngày 16/9, anh Trần Bé Quyền (24 tuổi, quê An Giang) đi công tác qua đoạn cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (có điểm đầu nối với cầu Vàm Cống, TP Cần Thơ). Đến giữa đường, anh Quyền thấy một chiếc xe hơi gặp nạn, đỗ ven đường. Qua lời của bác tài, anh Quyền mới biết, do va phải "ổ voi" nên xe bị bể bánh trước, nổ túi khí...

"Bác tài vào Tp. Hồ Chí Minh công tác, gặp nạn giữa đường nên cũng bị bầm tay, xây xát nhẹ. Mình đưa bác vào viện kiểm tra rồi quay lại chỗ cao tốc gọi cứu hộ", anh Quyền cho hay.

Thấy xe gặp nạn ở cao tốc, chàng trai nán lại đến khuya làm hành động lạ - Ảnh 1.
Thấy xe gặp nạn ở cao tốc, chàng trai nán lại đến khuya làm hành động lạ - Ảnh 2.

Chiếc xe gặp nạn vì "ổ voi" trên cao tốc

Trong lúc đợi xe cứu hộ tới, chàng trai An Giang cùng nhóm bạn bàn bạc nhau làm "ký hiệu" cảnh báo cho những xe sau. Anh Quyền tìm bao tải, đổ cát và dựng cây lên, sau đó đem ra đặt trước chỗ "ổ voi". Lúc này tầm khoảng 5 giờ chiều, đoạn đường đông phương tiện di chuyển song nam thanh niên vẫn nhiệt tình đứng phân luồng, "ra dấu" cho các tài xế.

"Mình từng đi qua đoạn đường này nhiều lần, gặp nhiều ổ voi, ổ gà khá nguy hiểm. Mà đường cao tốc đâu có biển cảnh báo đâu. Mình mới làm mấy bao cát cây, đừng ra dấu. Lúc tắt nắng, đường không có đèn nên mình đành bật flash, cảnh báo cho các bác tài", anh Quyền nói.

Thấy xe gặp nạn ở cao tốc, chàng trai nán lại đến khuya làm hành động lạ - Ảnh 3.
Thấy xe gặp nạn ở cao tốc, chàng trai nán lại đến khuya làm hành động lạ - Ảnh 4.

Anh Quyền làm "ký hiệu" cảnh báo trên cao tốc

Thấy xe gặp nạn ở cao tốc, chàng trai nán lại đến khuya làm hành động lạ - Ảnh 5.

Đoạn đường nguy hiểm, nhiều "ổ voi, ổ gà"

Nhiều xe ô tô đi qua, thấy chàng trai cầm bao tải cây đứng giữa đường nên hiếu kỳ ngoái lại nhìn, cũng có người bất ngờ và gật đầu cảm ơn. Đến tầm khoảng 11 giờ khuya, đội cứu hộ đến đưa chiếc xe gặp nạn đi, anh Quyền mới yên tâm về nhà.

Bài đăng chia sẻ câu chuyện của chàng trai An Giang nhận được nhiều hưởng ứng tích cực trên mạng xã hội với hàng nghìn lượt like và bình luận. Số đông cư dân mạng dành lời khen cho hành động của anh Quyền và nhóm bạn. Song nam thanh niên trẻ vẫn khiêm tốn, cho rằng đây là điều nên làm.

"Cũng may mắn sức khỏe bác tài đã ổn định, mình hỗ trợ giúp bác tìm phòng, đặt khách sạn ở tạm gần đó vài hôm. Bác rất xúc động và gửi lời cảm ơn. Sức có hạn nên cũng chỉ có thể làm được đến đó, giúp được mọi người đến đâu, mình sẽ cố gắng giúp. Chỉ mong các tài xế luôn bình an trên mọi nẻo đường", anh Quyền bộc bạch.

Ảnh: Nhân vật cung cấp