Đoạn video gần 20 giây đăng trong một diễn đàn giao thông đã nhận về hơn 14 nghìn lượt like chỉ trong vài ngày. Theo đó, sự việc xảy ra tại một đoạn đường đông phương tiện di chuyển, ô tô có gắn camera hành trình đi phía sau container. Ô tô con định di chuyển sang làn ngược chiều với ý định bám đuôi xe tải vượt lên trước.

Khi thấy xe tải vượt thành công, thì bỗng nhiên tài xế container nháy đèn xi-nhan lia lịa, ra tín hiệu cảnh báo xe con không được vượt. Tài xế ô tô con đã trở về phần đường của mình, vài phút sau một chiếc ô tô ngược chiều xuất hiện, phóng đi vun vút.

Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu gấp

Nhờ hành động của tài xế container mà xe ô tô con đã tránh được nguy hiểm trong tích tắc. Sau đó, thấy đường phía trước đủ rộng và an toàn, lái xe container đã bật xi-nhan phải, báo hiệu lần nữa cho ô tô đằng sau đã có thể yên tâm vượt an toàn.

Hàng trăm bình luận trên MXH đã gửi lời cảm ơn hành động nghĩa hiệp của bác tài xế.

- Chưa bao giờ tôi xem đi xem lại video nào mà lâu như vậy! Quá văn minh, văn hoá giao thông tuyệt vời!

- Bác tài rất văn minh. Lái xe bằng cả kinh nghiệm lẫn cái tâm. Cảm ơn bác, chúc bác vạn dặm bình an", một cư dân mạng viết.

https://soha.vn/thay-xe-con-dinh-vuot-tai-xe-container-bong-ra-tin-hieu-cuu-3-mang-nguoi-trong-vai-giay-20220121152523314.htm