Thầy dạy lái sở hữu loạt clip ghép xe gây bão mạng với 'viên gạch thần thánh' tiết lộ 'cái giá phải trả' tốn rất nhiều tiền  

Nhiều clip về cách ghép ngang xe trong cách tình huống khó hơn lên giời nhưng được thầy dạy lái xử lý trong tích tắc với một viên gạch trên đang lan truyền như bão trên các nhóm dành cho người yêu xe.

Các clip thu hút hàng triệu lượt xem, chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ, tranh cãi.

Nhiều người trầm trồ về kỹ năng đỗ xe điêu luyện của tài xế, tuy nhiên cũng nhiều người cho rằng đây là cách đỗ xe của dân chơi, của những người nhiều tiền thích biểu diễn, bởi sẽ nhanh chóng bị mòn lốp, dễ đâm va...

Chủ nhân các clip độc nhất vô nhị là anh Khúc Cao Thế.

Trao đổi với PV Infonet về ''cái giá phải trả'' để có được clip đỗ xe độc lạ như vậy, anh Khúc Cao Thế cười nói: "Trả giá chủ yếu là tiền mua xe và độ xe. Tốn rất nhiều. Chứ mình chưa làm hỏng xe nào. Thực ra để làm được như các video đó đòi hỏi người lái phải có rất nhiều kỹ năng và thời gian tập luyện. Mình phải tập chỗ rộng cùng với các cọc nhựa. Khi nào làm chuẩn rồi mới ra biểu diễn được".

"Cách ghép xe ngang cùng viên gạch thần thánh thực ra chỉ để cho vui và biểu diễn là chính. Bạn nào muốn đỗ ghép xe ngang cùng viên gạch thần thánh theo kiểu của mình thì nên luyện tập chỗ trống cùng với cọc nhựa tốt rồi mới mang ra dùng được nhé. Một người lái xe giỏi vẫn phải tập luyện một vài năm nâng cao thì mới có thể làm được như vậy", anh Thế nói thêm.

Anh Khúc Cao Thế đang là giáo viên dạy lái xe tại một trung tâm ở Hà Nội. Cơ duyên đưa anh đến nghề dạy lái xe là do anh rất thích nghề giáo viên giáo của mẹ, và lại thích cả nghề lái ô tô của bố.

Ngoài những clip biểu diễn khó như lên giới, anh Thế đã có rất nhiều bài hướng dẫn ghép xe ngang theo cách thông thường rất chuẩn và đẹp, rất dễ hiểu và dễ thực hiện dành cho những người lái còn non tay.

Nhờ những clip chia sẻ kinh nghiệm lãi xe, anh Khúc Cao Thế có tài khoản tiktok với gần 250.000 lượt follow, trên facebook có hơn 58.000 người theo dõi, thầy dạy lái hot không kém các ngôi sao showbiz, mỗi clip được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn tới hàng triệu lượt xem.

Ngoài việc dạy lái xe cơ bản cho các bạn biết lái và thi đỗ có bằng, anh Thế còn dậy cả nâng cao, dạy drift xe biểu diễn... Anh chia sẻ, để học chơi được drift thì phải là những người lái xe có kỹ năng thông thường cực kỳ tốt rồi mới có thể học được.

Khi văn hóa đua xe ô tô về Việt Nam, được Hiệp hội VMA đua xe động cơ thể thao quốc tế tổ chức các giải và cấp bằng vận động viên đua xe chuyên nghiệp thì anh Thế cũng là 1 trong số ít người có bằng đua xe quốc tế tại Việt Nam. Là thầy giáo dạy lái xe nên anh cũng muốn học hỏi giao lưu nghiên cứu về các kỹ năng cao để kết hợp với việc dạy cho các bạn học viên lái xe được an toàn hơn.

Trước thông tin về quy định bổ sung vào quy trình thi sát hạch lái xe phải tham gia những bài thi mô phỏng, anh Khúc Cao Thế cho biết: ''Quan điểm của mình trên cương vị một người thầy dạy lái xe và người đam mê tốc độ, thi thêm phần mềm mô phỏng rất thực tế để cho các bạn học viên mới có bằng sẽ có những tư duy kiến thức an toàn giao thông tốt hơn rất nhiều. Quan trọng nhất là các bạn bình tĩnh xử lý tình huống và cần thực hành nhiều. Càng thực hành thành thục bao nhiêu, sau này khi ra đường tự điều khiển xe các bạn sẽ yên tâm và lái xe an toàn bấy nhiêu''.