Vụ việc hy hữu xảy ra vào cuối tháng Tư vừa qua được nhiều trang báo nước Úc đưa tin. Theo đó, khi nhận được thông tin từ người đi đường do họ phát hiện thấy chân người đi tất đen thò ra từ đuôi xe, cảnh sát giao thông ở vùng ngoại ô Slacks Creek, gần thành phố Logan, bang Queensland, Úc, đã tiến hành cử đội điều tra đuổi theo chặn xe lại và yêu cầu tài xế cho kiểm tra bên trong, do lo ngại chiếc xe có liên quan đến một vụ sát hại hoặc bắt cóc nghiêm trọng nào đó.

Được hay, khi cảnh sát dò hỏi, tài xế vẫn trả lời với thái độ vô cùng thản nhiên, không hề nao núng: "Vâng thỉnh thoảng nó lại bị rơi ra như thế đấy!". "Này anh, đó là lý do chúng tôi yêu cầu anh dừng xe", một sĩ quan yêu cầu tài xế mở cốp để làm rõ về phần chân người lộ ra từ đầu gối, bàn chân đi tất đen.

Thấy bàn chân thò ra từ cốp ô tô đầy rùng rợn, cảnh sát đuổi theo chặn xe nhưng cảnh tượng sau đó khiến ai nấy ngã ngửa - Ảnh 1.

Bàn chân thò ra từ cốp sau xe ô tô đầy rùng rợn khiến ai cũng đinh ninh về vụ án nghiêm trọng

Tuy nhiên, không ngờ khi đến gần và chứng kiến toàn bộ cốp xe đã được mở bởi tài xế, ai nấy đều "ngã ngửa" vì phát hiện "bàn chân thò ra đầy rùng rợn từ sau xe" hoá ra chỉ là 1 con ma nơ canh. "Đúng vậy, đó chỉ là một con ma nơ canh", tài xế 37 tuổi ở Borona Heights bình thản mở cốp và nói.

Nhầm lẫn hy hữu khiến không chỉ nhiều người dân hoảng sợ và đội ngũ cảnh sát cũng mất nhiều thời gian và nỗ lực để chặn chiếc xe. Từ đầu đến cuối, tài xế rất thản nhiên do chắc chắn mình không phạm tội. Tuy vậy được biết, cuối cùng anh ta vẫn phải lĩnh án phạt tổng cộng hơn 900 USD (gần 21 triệu đồng) vì 3 lỗi: Lốp xe bị mòn, thiếu đai ốc bánh xe và biển số xe của anh ta bị che khuất bởi dây cáp.

Nguồn: The Australian