Đoạn clip ghi lại cảnh trộm xe máy ở Hà Nội mới đây đang khiến dân mạng chú ý. Theo đó, hai tên trộm đi xe máy đèo nhau đến. Quan sát thấy chiếc Air Blade để hớ hênh trước cửa nhà, chúng đã dừng lại và hành động.

Chiếc xe đã khóa cổ, tên trộm dắt ngược lại và bắt đầu phá khóa. Tuy nhiên, trong lúc hành động chủ nhà phát hiện và lao ra khiến tên trộm thả xe chạy đến chỗ đồng bọn rồi tẩu thoát.

Tên trộm bị chủ xe bắt tại trận nên nhanh chân tẩu thoát.

"Cách đây 2 tiếng thôi tại Lê Trọng Tấn, Văn Phú, Hà Đông, suýt nữa bạn em mất con xe làm ăn. Cảnh báo trộm cắp giờ ngang nhiên thật, giữa ban ngày ban mặt nhanh như gió. Camera mờ nên không thấy biển số xe hai tên ranh này. Ai biết là ai chỉ giúp em với ạ", đây là đoạn chú thích đính kèm clip do một dân mạng đăng tải.

Thật là may mắn cho chủ nhà khi kịp thời phát hiện tên trộm có ý định trộm xe và lao ra ngăn cản. Đây cũng là một bài học cho mọi người có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân.

Hiện tại trộm cắp hành động khá liều lĩnh, mọi người cần để ý kỹ đến xe cộ, tài sản để tránh việc mất cắp đáng tiếc xảy ra.

"Chúc mừng ông chủ xe, suýt nữa thì mất phương tiện đi lại nhé. Lúc đó lao đến mà kịp thời cho nó một cú đấm thì thỏa mãn hơn đấy. Dù sao nhà bác cũng may mắn quá", một dân mạng lên tiếng.