Một thợ nề (hay còn gọi là thợ phụ hồ) bỏ học năm 16 tuổi cho biết anh ấy kiếm được 10 nghìn bảng (khoảng hơn 300 triệu đồng) mỗi tháng và lái một chiếc xe thể thao trị giá 30 nghìn bảng (xấp xỉ 1 tỷ đồng), "bằng cách kiếm 1 bảng mỗi viên gạch".

Kurt Malpass, 26 tuổi, đến từ Staffordshire, Anh, phải thôi học năm 16 tuổi do không thể tập trung nghe giảng, nhưng lại yêu thích công việc lát gạch. Anh sớm trở thành một thợ nề dày dạn kinh nghiệm trước khi tự doanh năm 19 tuổi. Hiện tại, anh kiếm được khoảng 800 bảng mỗi ngày, mua được nhà năm 19 tuổi và chiếc Audi S8 trị giá 30.000 bảng (gần 1 tỷ đồng).

Thanh niên 26 tuổi làm phụ hồ kiếm 300 triệu/tháng: Mua nhà, lái Audi tiền tỷ đi làm hàng ngày, đặt mục tiêu sắm Lamborghini- Ảnh 1.

Kurt Malpass có một cuộc sống sung túc nhờ làm thợ nề. Ảnh: Kurt Malpass/Manchester Evening News.

Anh thường xuyên đăng tải video chia sẻ công việc của mình trên TikTok. Ở đó, video chia sẻ mức thu nhập "1 bảng 1 viên gạch" đã thu hút 8,5 triệu lượt xem tính đến nay. Trên thực tế, đó là 0,62 bảng/viên gạch, nhưng điều đó quá đủ để giúp anh có cuộc sống sung túc - điều anh chưa từng nghĩ đến khi bị thôi học.

"Tôi khá thông minh nhưng những môn như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và địa lý không bao giờ khiến tôi hứng thú. Tôi thích lát gạch, và dễ dàng trở thành một thợ nề giỏi", anh nói.

"Tôi mua căn nhà đầu tiên vào năm 19 tuổi. Chỉ cần làm việc chăm chỉ và bỏ ra nhiều thời gian, bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ. Mọi người thường nghĩ thợ nề không thông minh. Mọi người đánh giá công việc rất dễ dàng, và chúng tôi được trả lương quá cao. Nhưng đó là một kỹ năng và không phải ai cũng có thể làm được", anh cho biết thêm.

Dù "đội sổ" khi đi học, nhưng chỉ trong 3 năm, Kurt đã trở thành thợ lành nghề đến mức tự lập được một đội thợ của riêng mình. Tính phí 0,62 bảng cho mỗi viên gạch, anh kiếm được 500-800 bảng/ngày tùy vào thời gian làm.

Thanh niên 26 tuổi làm phụ hồ kiếm 300 triệu/tháng: Mua nhà, lái Audi tiền tỷ đi làm hàng ngày, đặt mục tiêu sắm Lamborghini- Ảnh 2.
Thanh niên 26 tuổi làm phụ hồ kiếm 300 triệu/tháng: Mua nhà, lái Audi tiền tỷ đi làm hàng ngày, đặt mục tiêu sắm Lamborghini- Ảnh 3.

Anh sớm mua được nhà riêng và xe xịn. Ảnh: Kurt Malpass/The Sun.

Nhờ đó, anh kiếm được 8.000-10.000 bảng/tháng. Những người theo dõi cho rằng anh nói dối. Tuy nhiên, "mọi người xem tôi làm việc trên TikTok và nghĩ rằng dễ lắm, họ cũng làm được. Nhưng thực tế không phải vậy", anh nói.

"Tôi cũng nhận được rất nhiều bình luận nói rằng làm thợ nề không thể nào kiếm được số tiền này. Nhưng chỉ cần sẵn sàng làm việc chăm chỉ và bỏ thời gian ra, bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ", anh nói tiếp.

Anh ấy mua căn nhà đầu tiên của mình ở tuổi 19, sau đó anh bán đi và mua một căn khác. Ở tuổi 26, anh lái xe Audi đi làm, và đang nỗ lực để có thể mua một chiếc Lamborghini. Mục tiêu lớn của anh là đầu tư vào bất động sản. Nhưng đó không phải công việc chính, mà chỉ là khoản thu nhập thứ hai. 

Thanh niên 26 tuổi làm phụ hồ kiếm 300 triệu/tháng: Mua nhà, lái Audi tiền tỷ đi làm hàng ngày, đặt mục tiêu sắm Lamborghini- Ảnh 4.

Anh đã mua chiếc Audi này bằng một lần thanh toán duy nhất, không phải trả góp như nhiều người khác. Ảnh: Ảnh: Kurt Malpass/The Sun.

"Tôi yêu gạch. Đó là thuốc trị liệu của tôi. Tôi không thể hình dung được cuộc sống không có gạch", anh chia sẻ.

https://www.facebook.com/autoprovn